NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ có bền không? Loại răng sứ nào bền nhất

Theo dõi tại:

Làm răng sứ có bền không? Độ bền của răng sứ là điều mà nhiều người bệnh chú trọng khi quyết định phục hình răng sứ. Hàm răng đều đẹp, màu sắc tự nhiên trắng sáng, chức năng ăn nhai được phục hồi tốt luôn là mong muốn của người bệnh. Vì vậy, những thông tin về độ bền của răng sứ cũng như các loại răng sứ tốt nhất hiện nay qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được ưa chuộng nhiều nhất ngày nay, giúp những người không may mắn sở hữu hàm răng xấu xí có thể cải thiện một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể duy trì được tuổi thọ của răng sứ, việc lựa chọn một loại sứ tốt không phải là điều dễ dàng.

Răng sứ có bền không? Loại răng sứ nào bền nhất
Răng sứ có bền không phụ thuộc vào loại răng sứ*

Làm răng sứ có bền không?

Hiện nay răng sứ được chia ra làm 2 loại là răng sứ kim loạirăng sứ không kim loại. Chúng có cấu tạo bởi 2 lớp, lớp bên trong ôm sát cùi răng, được làm từ kim loại hoặc sứ nguyên chất. Lớp bên ngoài được phủ một lớp sứ mỏng để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất có thể. Tính thẩm mỹ của răng sứ đã được các chuyên gia nha khoa hàng đầu chứng nhận, tuy nhiên, vẫn còn một số lo ngại làm răng sứ có bền không mà người bệnh quan tâm.

Thực tế, độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên các bác sĩ sẽ không thể khẳng định một cách chính xác. Muốn hạn chế những sai sót sau khi phục hình răng sứ và duy trì độ bền, bạn có thể tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ như sau:

– Chất liệu tạo ra răng sứ: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc nhiều vào vật liệu chế tạo ra nó. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, nhiều loại răng sứ đã ra đời với độ bền rất cao như răng titan, răng zirconia, răng cercon,…Trong đó, các loại răng thuộc dòng răng toàn sứ được sử dụng nhiều bởi sở hữu những ưu điểm nổi trội về thẩm mỹ, chịu lực, độ bền.

Răng sứ có bền không? Loại răng sứ nào bền nhất
Tránh sử dụng thực phẩm quá cứng*

– Vị trí phục hình răng: Làm răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào vị trí cần phải phục hình. Nếu vị trí ở những nơi đòi hỏi ăn nhai nhiều như răng hàm thì độ bền của răng sứ sẽ không cao. Vì vậy, để chắc chắn hơn và bảo vệ được tuổi thọ của răng sứ, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ, hãy chọn những loại răng sứ có độ bền cao để tránh dẫn đến tình trạng răng sứ bị vỡ mẻ do ăn nhai.

– Mức độ bệnh lý của răng: Đối với những răng cần chữa tủy trước khi làm răng sứ thì độ bền của răng sứ cũng bị giảm dần theo thời gian. Tủy chính là nguồn sống của răng, khi chữa tủy sẽ làm cho răng bị vôi hóa, sau một thời gian cùi răng bị nứt gãy, đồng nghĩa với việc mão sứ cũng bong tuột.

– Cách chăm sóc răng: Là điều rất quan trọng để giữ độ bền của răng sứ. Đối với răng chữa tủy phải tránh ăn thức ăn cứng, dai, dẻo. Nếu thường xuyên dùng răng để ăn uống đồ ăn cứng có thể khiến độ bền giảm sút, răng sứ bị bong tuột ra khỏi cùi răng, dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Loại răng sứ nào bền nhất?

Mục đích của làm răng sứ là bảo vệ răng, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả. Bên cạnh lo lắng làm răng sứ có bền không thì việc người bệnh cân nhắc chọn loại răng sứ để phục hình răng cũng là điều cần thiết để mang lại kết quả tốt nhất. Để làm răng sứ, có thể chọn một trong 2 dòng răng sứ là sứ kim loại và sứ toàn sứ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng loại tốt nhất, các chuyên gia luôn khuyến khích nên sử dụng sứ toàn sứ.

Răng sứ có bền không? Loại răng sứ nào bền nhất
Răng toàn sứ có độ bền tốt nhất hiện nay*

Sở dĩ răng sứ toàn sứ tốt là bởi, được làm từ chất liệu sứ nguyên chất nên tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn răng sứ kim loại. Màu sắc tự nhiên, không bị đục do lớp sườn bên trong được làm từ sứ, không kích ứng răng miệng và không bị đổi màu. Ngoài ra, độ bền chắc, chịu lực của răng sứ toàn sứ rất cao. Có thể ăn nhai nhiều loại thức ăn mà không lo bị nứt vỡ, nếu chăm sóc tốt sẽ duy trì được 25 năm.

Làm răng sứ có bền không sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn biết cách chọn loại răng sứ phù hợp, địa chỉ nha khoa tốt và chăm sóc răng đúng cách. Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể chọn cho mình một loại răng thích hợp, nên đến nha khoa thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể những vấn đề mà bạn thắc mắc.