NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không?

Theo dõi tại:

Răng lấy tủy có nên bọc lại hay không thưa bác sĩ Nha khoa? Em đã tiến hành lấy tủy răng được một thời gian và bây giờ muốn đi bọc sứ răng cửa để phục hình răng. Tuy nhiên. em đang còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp em thắc mắc trên. Em xin cảm ơn! (Mai Anh – 25 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Mai Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không? của bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn như sau:

Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không?

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa trường hợp răng lấy tủy nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Lý do đơn giản vì những trường hợp lấy tủy răng là thường gặp phải những trường hợp răng bị sâu nặng, răng bị sứt mẻ. Vì vậy, nên tiến hành boc rang su cho rang ho nhằm mang lại tính thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ vấn đề về răng miệng tốt hơn.

Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không? 1
Răng bị lấy tủy thường rất dễ gãy vỡ*

Tủy răng chính là nguồn sống để răng có thể tồn tại và duy trì khỏe mạnh. Những trường hợp đã lấy tủy xem như răng đã chết. Vì vậy, răng dễ bị vỡ và rất giòn, tiến hành bọc răng sứ nhằm duy trì độ bền của răng được lâu dài hơn. Nếu lựa chọn nên tham khảo ý kiến người thân hay bạn bè để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện.

Các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời các phương pháp bọc răng thẩm mỹ khác nhau. Phương pháp này hiện nay rất phổ biến và được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Các phương pháp bọc răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay như:

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan có phần khung sườn được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan và bên ngoài được phủ một lớp sứ. Bọc răng sứ titan có chi phí thấp và sớm khắc phục được kết quả nên cũng được nhiều người lựa chọn.

Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không? 2
Răng sứ titan

Tuy nhiên, sau một thời gian bọc răng sứ sẽ bị đen viền nướu, không đạt yêu cầu về mặt mặt thẩm mỹ. Khung sườn được làm bằng hợp kim titan nên có thể gây kích ứng khi sử dụng đối với một số người nhạy cảm.

Răng sứ Cercon

Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không? 3
Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại và được cấu tạo từ 2 lớp sứ đặc biệt: bên trong là lớp sứ Ziconia, còn bên ngoài là lớp sứ Cercon rắn chắc. Kỹ thuật bọc răng này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống khác. Vừa đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ và không gây dị ứng hay biến chứng xấu khi sử dụng.

Răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer hay còn gọi là mặt dán sứ Veneer với chiều dày khoảng 0.5mm giúp khôi phục men răng đẹp tự nhiên hơn. Kỹ thuật bọc răng này hạn chế tối đa việc mài cùi răng.

Những thông tin chúng tôi  vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Trường hợp răng lấy tủy có nên bọc lại hay không? của bạn Mai Anh. Mọi vấn đề khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.