NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ cả hàm cần lưu ý điều gì

Theo dõi tại:

Làm răng sứ cả hàm sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả hơn, cải thiện được tính thẩm mỹ ở mức tốt nhất. Để phục hình răng an toàn và hiệu quả, người bệnh cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan đến phương pháp này. Bên cạnh lựa chọn một địa chỉ tin cậy để thực hiện thì những yếu tố về quy trình thực hiện, thời gian thực hiện, chi phí,…cũng cần phải biết để chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Hàm răng xấu xí, nhiễm màu, mọc sai lệch,…luôn khiến cho người sở hữu giảm bớt đi sự tự tin mỗi khi giao tiếp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Chính vì vậy, dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ đã ra đời để giải quyết vấn đề đó, không chỉ thực hiện nhanh chóng mà còn mang lại tính thẩm mỹ vượt trội. Vậy, làm răng sứ cả hàm cần lưu ý điều gì?

Làm răng sứ cả hàm cần lưu ý điều gì
Làm răng sứ cả hàm*

Những lưu ý khi làm răng sứ cả hàm

Trước khi tiến hành làm răng sứ, thông thường bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho người bệnh những vấn đề xảy ra trong quá trình phục hình. Giải đáp các thắc mắc, lo lắng của người bệnh là điều cần thiết để họ có tâm lý thoải mái trước khi thực hiện răng toàn sứ. Vì vậy, làm răng sứ cả hàm thường được các chuyên gia khuyến khích người bệnh nên lưu ý:

Trường hợp làm răng sứ

– Răng thật bị nhiễm kháng sinh, ố vàng hoặc xỉn màu nặng mà phương pháp tẩy trắng răng thông thường không mang lại hiệu quả.

– Răng bị thưa, hở kẽ toàn hàm.

– Răng mọc không đều, khấp khểnh, lệch lạc ở mức độ nhẹ.

– Răng hô móm, răng vẩu nhẹ, răng có hình dáng và kích thước không đều nhau.

Làm răng sứ cả hàm cần lưu ý điều gì
Làm răng sứ phục hình khuyết điểm của răng*

Thời gian làm răng sứ cả hàm

Làm răng sứ cả hàm có thời gian thực hiện dài hơn các trường hợp phục hình khác bởi số lượng răng nhiều hơn. Các bước cơ bản vẫn là thăm khám và tư vấn, mài răng, lấy dấu hàm, chế tác răng sứ, cuối cùng là gắn mão sứ lên trên. Thời gian tiến hành đối với mỗi trường hợp răng sẽ khác nhau, nếu răng miệng không mắc bệnh lý thì thời gian thực hiện chỉ mất 1-2 buổi hẹn với bác sĩ. Nhưng ngược lại, răng mắc bệnh lý như sâu răng, viêm lợi,…thì cần phải được điều trị rồi mới tiến hành phục hình.

Làm răng sứ loại nào tốt?

Lưu ý này rất quan trọng cho người bệnh, bởi biết được ưu nhược điểm của răng sứ sẽ giúp việc đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn, quyết định đến mức chi phí cần phải trả nhiều hơn. Hiện nay có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng toàn sứ:

– Răng sứ kim loại như răng titan được làm từ hợp kim titan bên trong và lớp sử mỏng phủ bên ngoài, có độ bền, chịu lực nhai tốt, chi phí thấp. Tuy vậy, tính thẩm mỹ của răng kim loại không cao, vì sườn kim loại nên khi chiếu ánh sáng vào răng sẽ xuất hiện hiện tượng ánh đen, không những thế sau 2-3 năm sử dụng, viền nướu cũng bị đen do kim loại bị oxy hóa với axit.

– Răng toàn sứ: Có cấu tạo bằng sứ nguyên chất 100%, khắc phục được các nhược điểm của răng sứ kim loại. Răng toàn sứ có hiệu quả trắng sáng vượt trội, màu sắc tự nhiên, độ chắc chắn được đánh giá cao, có thể ăn nhai với thức ăn cứng mà không sợ bị vỡ mẻ. Nếu chăm sóc tốt, răng toàn sứ có tuổi thọ lên đến 20 năm, nhưng chi phí thực hiện răng sứ này rất cao.

Làm răng sứ cả hàm cần lưu ý điều gì
Các loại răng sứ phổ biến hiện nay*

Làm răng sứ cả hàm có tốt không?

Làm răng sứ cả hàm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu người bệnh chọn địa chỉ thực hiện uy tín, đáng tin cậy. Đối với quá trình mài răng, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê cụ bộ để giảm cảm giác đau nhức cho người bệnh. Sau khi thuốc tê hết hiệu lực, có thể cảm giác ê buốt xuất hiện nhưng sẽ giảm dần sau 2-3 ngày.

Nếu lo ngại mài răng ảnh hưởng đến men răng và cấu trúc bên trong răng, điều này sẽ được bác sĩ chịu trách nhiệm, hơn thế nữa mão sứ bên trên có tác dụng bảo vệ răng thật khỏi các tác nhân gây hại. Để làm răng sứ cả hàm hiệu quả, bạn nên lưu ý chọn một nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi để đánh giá chính xác tình trạng răng miệng, mài cùi răng đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, nên thay đổi cách chăm sóc răng miệng sau phục hình để duy trì tuổi thọ lâu hơn, hạn chế được các bệnh lý.