NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ có đính đá được không? Thông tin chính xác từ nha khoa

Theo dõi tại:

Răng sứ có đính đá được không? Đính đá lên răng hiện là trào lưu thẩm mỹ được giói trẻ ưa chuộng hiện nay. Không chỉ mang lại nụ cười xinh tươi mà còn giúp gương mặt thu hút người đối diện hơn. Tuy nhiên, khi răng đã thực hiện làm răng sứ thì việc đính đá lên răng cần phải trải qua thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ. Vì vậy, có nhiều người rất băn khoăn khi có dự định tiến hành phương pháp thẩm mỹ này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất.

Như đã biết, làm răng sứ cũng là một trong những giải pháp mang lại thẩm mỹ hiệu quả cho hàm răng. Bác sĩ sau khi mài răng thật sẽ gắn một mão sứ có màu sắc, hình dáng cũng như kích thước lên trên giúp bảo vệ và khôi phục chức năng ăn nhai. Vì là răng giả nên khi người bệnh muốn thực hiện thêm những tác động lên răng sứ họ rất băn khoăn. Đặc biệt, đính đá lên răng sứ là phương pháp mới nên những chia sẻ sau đây sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn.

Răng sứ có đính đá được không? Thông tin chính xác từ nha khoa
Răng sứ có đính đá được không*

Răng sứ có đính đá được không?

Theo các chuyên gia, đính đá vào răng là kỹ thuật rất đơn giản, kéo dài trong 15 phút. Bác sĩ xác định vị trí răng cần đính đá sau đó đưa một lượng keo vừa đủ để gắn đá lên bề mặt răng. Cuối cùng, bác sĩ chiếu ánh sáng laser để hóa cứng viên đá, giúp mang lại nụ cười đẹp, thu hút ánh nhìn. Vậy, răng sứ có đính đá được không?

Thông thường, hầu hết các ca phục hình răng sứ đều có thể thực hiện đính đá vào răng, bởi thực chất kỹ thuật này chỉ tác động lên bề mặt răng, không gây hại hay xâm lấn đến răng sứ nên chức năng ăn nhai vẫn được duy trì.Thậm chí tính thẩm mỹ còn được gia tăng lên rất nhiều. Vì vậy, tất cả các trường hợp làm răng sứ đều có thể an tâm đính đá lên răng.

Răng sứ có đính đá được không? Thông tin chính xác từ nha khoa
Đính đá lên răng sứ giúp hàm răng nổi bật hơn*

Một số tiêu chí quyết định đính đá lên răng sứ

Một viên đá gắn chắc chắn lên bề mặt răng sứ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để biết rõ răng sứ có đính đá được không, bác sĩ cần phải thăm khám kỹ lưỡng và phải dựa vào một số yếu tố như:

– Keo đính đá: Trước khi đính đá lên răng sứ, bạn cần tìm hiểu loại keo đính đá có nguồn gốc như thế nào tại địa chỉ nha khoa đó. Bởi hiện nay, để tìm được một loại keo chính hãng là điều rất khó. Chỉ những loại keo chất lượng mới mang lại an toàn tối đa, bảo vệ được sức khỏe răng miệng và khả năng kết dính cao.

– Chất lượng đá: Một số loại đá như đá nha khoa, các loại đá từ nước ngoài hoặc kim cương được các nha khoa sử dụng rất nhiều. Mỗi loại đá sẽ có mức giá và độ bền khác nhau, thậm chí các loại răng sứ cũng thích hợp với một loại đá. Những loại đá có chi phí càng cao thì khả năng bám dính rất tốt. Vì vậy, sau khi được chỉ định răng sứ có đính đá được không thì bạn cần cân nhắc giữa các loại đá.

Răng sứ có đính đá được không? Thông tin chính xác từ nha khoa
Làm răng sứ thẩm mỹ giúp hàm răng đều đẹp*

– Công nghệ đính đá lên răng sứ: Hiện nay có 2 công nghệ đính đá được nha khoa lựa chọn đó là đục lỗ và không tạo lỗ. Với đục lỗ, bác sĩ sẽ làm sạch bề mặt răng sứ và đục một lỗ nhỏ trên răng bằng dụng cụ khoan chuyên dụng. Thao tác này khiến răng bị xâm lấn, nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương cùi răng bên trong. Vì vậy rất ít khi bác sĩ khuyên khích người bệnh chọn giải pháp này. Còn đối với đính đá không đục lỗ, đây là công nghệ hiện đại, không xâm lấn đến răng thật, không gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh.

Răng sứ có đính đá được không còn phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa mà bạn chọn. Chỉ khi được thực hiện tại nha khoa uy tín, có công nghệ hiện đại, bác sĩ giỏi thì kết quả mang lại mới an toàn và hiệu quả tối đa. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định, hãy tìm hiểu và tham khảo một số địa chỉ đáng tin cậy.