NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách khắc phục nếu sau khi bọc răng sứ bị hôi

Theo dõi tại:

Hiện nay dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ vì dịch vụ này có thể đáp ứng được nhiều nhiều khách hàng có những nhu cầu khác nhau như: Thẩm mỹ hàm răng bị ố màu, răng nhiễm tetracycline, răng mọc thưa,.. ngoài ra răng sứ còn có thể sử dụng làm răng giả trong trường hợp bị mất răng.

Cách khắc phục nếu sau khi bọc răng sứ bị hôi 1
Nhiều trường hợp bị hôi miệng sau bọc răng sứ*

Có một điều kiện bắt buộc trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đó là phải mài cùi răng cho nhỏ bớt mới có thể gắn răng sứ. Vì lý do này nên khá đông bệnh nhân thắc mắc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?  

Theo tâm lý khách hàng đa số sẽ lo ngại vấn đề mài cùi răng có thể do sợ đau. Tuy nhiên các bạn có thể yên tâm vì quy trình mài cùi răng sẽ được bác sĩ tiến hành cho bạn và trước khi mài cùi răng sẽ được tiêm thuốc gây tê mới tiến hành mài cùi. Sau khi mài cùi xong bạn sẽ được mang răng tạm để chờ đợi răng sứ chính thức làm xong. Như vậy có chiếc răng giả tạm thời thì các bạn sẽ không còn lo ngại bị đau và vấn đề ăn uống vẫn được đảm bảo.

Bên cạnh đó có một số trường hợp bệnh nhân thắc mắc tại sao sau khi bọc sứ thì cảm nhận răng sứ bị hôi và cách khắc phục như thế nào?

Để tìm được cách khắc phục thì trước tiên các bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân làm cho răng sứ bị hôi.

Có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra như: Do trước khi bọc răng sứ bạn đã có hiện tượng bị hôi miệng, hoặc bệnh nhân có vấn đề tiêu hóa. Bên cạnh đó có thể do bệnh nhân lâu ngày không cạo vôi răng,….

Cách khắc phục nếu sau khi bọc răng sứ bị hôi

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp từ phía bệnh nhân, ngoài ra còn có thể nguyên nhân từ phía kỹ thuật bọc răng sứ chưa đạt chuẩn làm răng sứ bị hở. Khi răng sứ bị hở có thể làm thức ăn bám vào nên gây mùi hôi. Qua đây các bạn cần tìm cho mình nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm có kỹ thuật tốt. Nguyên nhân làm bạn hôi miệng sau khi bọc sứ có thể do bạn chọn răng sứ kim thường thường và trải qua một thời gian dài sử dụng có thể chiếc răng đã bị oxi hóa nên tạo mùi hôi.

Trong trường hợp bạn cảm nhận sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng thì các bạn cần đến nha khoa để bác sĩ tìm ra nguyên nhân cụ thể để có cách giải quyết. Nếu hôi miệng bình thường không phải do răng sứ thì bạn nên vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hàng ngày, cạo vôi răng định kỳ, đặc biệt nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh kết hợp súc miệng bằng nước muối và bạn có thể mua sản phẩm nước muối súc miệng tại cửa hàng thuốc tây. Đối với trường hợp hôi miệng do răng sứ thì các bạn nên thay răng sứ khác để cải thiện vấn đề.