NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ không cần mài răng – Có tốt không?

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ không cần mài răng có tốt không? Em thấy nhiều bạn bọc răng sứ rất đẹp nên cũng muốn tham gia dịch vụ để sở hữu nụ cười đẹp. Tuy nhiên em lại rất sợ cảm giác đau đớn khi mài răng. Nghe nói hiện nay có phương pháp làm răng nhưng không cần mài cùi, không biết có thật không và phương pháp này có tốt không ạ? (Thanh Phúc – Quận Bình Tân, Tp HCM)

Chào Thanh Phúc!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ nguyện vọng làm răng sứ thẩm mỹ của mình về tại nha khoa. Đúng như bạn tìm hiểu, hiện nay phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng áp dụng khá phổ biến tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nó có tốt không, chúng tôi xin được tư vấn:

Bọc răng sứ không cần mài răng là gì?

Bọc răng sứ không cần mài răng trên thực chất là phương pháp dán mặt răng sứ. Phương pháp này nói là không mài răng nhưng có nhiều trường hợp vẫn phải mài một phần mặt răng mất nhỏ để tạo khoảng trống dán mặt sứ vào.

Bọc răng sứ không cần mài răng - Có tốt không? 1
Mài một phần rất nhỏ mặt răng thật*

Theo đó, để giúp hàm răng thẩm mỹ hơn, bác sĩ thực hiện mài rất ít mặt răng và dán cố định các mặt sứ vào, cố định chúng bằng chất dính chuyên dụng trong nha khoa. Phương pháp này vừa giúp giảm đau đớn, ê buốt răng cho khách hàng và vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Hiện nay, bọc răng sứ không cần mài răng được khuyên dùng cho các trường hợp nhất định như: răng bị nứt nẻ, răng sứt mẻ nhẹ, răng không đều nhau (răng to răng nhỏ hoặc răng cao răng thấp), răng thưa, răng bị nhiễm màu…

Bọc răng sứ không cần mài răng có tốt không?

Vì không cần phải mài răng nên khách hàng không cần chịu cảm giác ê buốt cũng như đau nhức răng khi bọc răng sứ không cần mài răng. Bên cạnh đó, không mài cùi răng thì phần men răng được bảo toàn tối đa hoặc giảm tối đa sự xâm hại đến men răng.

Bọc răng sứ không cần mài răng - Có tốt không? 2
Đắp mặt răng sứ vào mặt răng thật và cố định*

Không chỉ tạo ra hàm răng thẩm mỹ, các mặt sứ cũng được đánh giá cao về khả năng chịu lực. Răng sứ có thể tham gia các hoạt động ăn nhai tự nhiên. Song bạn không nên dùng răng dán các mặt sứ để ăn nhai đá lạnh, các thức ăn đông đá, các thức ăn quá dẻo dai, thức ăn quá nóng… để duy trì độ bền đẹp cho răng.

Từ khi được áp dụng, bọc răng sứ không cần mài răng được đông đảo khách hàng yêu cầu khi có nhu cầu thẩm mỹ hàm răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện dịch vụ này. Bạn có thể trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng men răng và có những chỉ định cụ thể.

Bọc răng sứ không cần mài răng giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại mặt răng sứ được áp dụng tại nha khoa. Trong đó có những mặt dán sứ không cần thực hiện mài răng và có những loại cần mài một phần nhỏ men răng.

Bọc răng sứ không cần mài răng - Có tốt không? 3
Mặt răng sứ có tính thẩm mỹ tự nhiên*

Bạn có thể tham khảo bảng giá cụ thể từng loại mặt dán sứ dưới đây:

Răng sứ Lava Plus7.000.000 / răng15 năm
Răng sứ Scan7.000.000 / răng15 năm
Venneer sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 / răng 10 năm
Venneer sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 / răng10 năm
Nail Venneer sứ siêu mỏng12.000.000 / răng50 năm

Tin chắc rằng, các thông tin nha khoa chia sẻ đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ không cần mài răng được ưa chuộng hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ, hãy liên hệ ngay để được các nhân viên trung tâm tư vấn nhiệt tình nhé!