NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng xong bị móm – Giải đáp lo lắng của khách hàng

Theo dõi tại:

Niềng răng xong bị móm là một trong những rủi ro không ai mong muốn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rủi ro này thường không hiếm gặp. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cần làm gì để hạn chế những trường hợp không mong muốn khi chỉnh nha. Bạn có thể theo dõi các thông tin bên dưới đây để tìm ra câu trả lời!

Niềng răng xong bị móm - Giải đáp lo lắng của khách hàng 1
Niềng răng được khuyên nên áp dụng càng sớm càng tốt*

Niềng răng chỉnh nha là hình thức chỉnh móm hiệu quả đối với các trường hợp móm do răng gây ra. Với phương pháp này, bác sĩ thực hiện gắn lên răng các khí cụ cố định hoặc khay niềng tháo lắp. Sự tác động của khí cụ chỉnh nha giúp răng di chuyển hiệu quả, điều trị trọn đời tình trạng móm răng. Song, hiện nay lại có rất nhiều trường hợp niềng răng xong bị móm gây hoang mang cho nhiều người có ý định sử dụng dịch vụ này.

Niềng răng xong bị móm do đâu?

Niềng răng được khuyên nên áp dụng đối với các trường hợp sai lệch khớp cắn do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng móm, răng hô… hay thưa răng. Phương pháp này sử dụng các khí cụ gắn lên răng nhằm giúp răng di chuyển theo ý đồ của bác sĩ chỉnh nha. Sau thực hiện, bên cạnh sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, khách hàng còn cải thiện được tình trạng khớp cắn, giúp quá trình ăn uống và vệ sinh răng thuận lợi hơn.

Trên thực tế, niềng răng chỉ áp dụng hiệu quả với các dạng móm do răng gây ra. Trong khi đó, rất nhiều trường hợp hô móm do xương hàm gặp phải lại có mong muốn thực hiện niềng răng. Chính điều này khiến kết quả chỉnh răng móm hay hô không đạt như mong đợi. Và đây cũng có một trong những nguyên nhân lý giải cho tình trạng niềng răng xong bị móm.

Niềng răng xong bị móm - Giải đáp lo lắng của khách hàng 2
Chỉ nên niềng răng với các trường hợp móm do răng*

Bên cạnh đó, niềng răng là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Bác sĩ phải có những cân đo đong đếm kỹ lưỡng và chính xác khi thực hiện niềng chỉnh. Bởi chỉ cần một lực nắn chỉnh không cân đối nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến kết quả không mong đợi. Rất nhiều người tham gia niềng răng hô, lệch lạc… vì lực kéo của mắc cài không cân đối, mức siết quá mạnh đã dẫn tới tình trạng niềng răng xong bị móm.

Ngoài ra, vấn đề chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng chỉnh cũng cần được chú trọng. Vì niềng răng xong bị móm cũng có thể do quá trình vệ sinh răng sai cách hoặc áp dụng chế độ ăn uống thiếu khoa học trong đang mang niềng răng.

Những điều cần lưu ý khi điều trị móm

Để tránh tình trạng niềng răng xong bị móm, khi có nhu cầu chỉnh nha, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Áp dụng đúng giải pháp

Để phương pháp niềng răng được áp dụng hiệu quả, điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình trung tâm chỉnh nha chất lượng. Tại đó, các nha sĩ với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp chỉnh nha tối ưu, phù hợp với từng trường hợp răng.

Điều trị bệnh lý răng miệng

Niềng răng xong bị móm - Giải đáp lo lắng của khách hàng 3
Nên lựa chọn niềng răng tại nha khoa có bác sĩ giỏi*

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu chỉnh nha nhưng gặp phải nhiều vấn đề nha khoa khác. Do đó, bạn cần tiến hành thăm khám nha khoa và điều trị chấm dứt các bệnh lý răng miệng để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ chỉnh nha cũng là một trong những yếu tố giúp hạn chế tối đa tình trạng niềng răng xong bị móm mà khách hàng cần lưu ý. Không chỉ vậy, khi tham gia niềng răng, bạn cần thực hiện tái khám nhiều lần để bác sĩ kiểm tra và thay đổi lực nắn chỉnh của các khí cụ. Hãy để ý lịch hẹn để tiến hành tái khám đúng thời điểm nhé!

Hy vọng các thông tin lý giải về tình trạng niềng răng xong bị móm trên đây giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ nha khoa này. Để có quá trình niềng răng an toàn, đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm kiếm cho mình địa chỉ niềng răng uy tín, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chỉnh nha.