NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có đau không? – Lý do nên nhổ răng khôn

Theo dõi tại:

Nhổ răng khôn có đau không? Là băn khoăn em muốn các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Răng khôn hàm dưới mọc được một thời gian gây đau nhức ê ẩm và khó chịu. Mọi người cho răng do răng khôn của em bị mọc ngầm nên gây nên tình trạng trên. Đồng thời, khuyên em nên đi nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng về sau. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, mong sớm nhận được câu trả lời. (Hồng Vân – 25 tuổi, Quận Bình Thạnh)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Hồng Vân!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của các chuyên gia Nha khoa. Băn khoăn: Nhổ răng khôn có đau không? của bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn có đau không?

Thực hiện nhổ răng khôn thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Các bác sĩ sẽ rạch mổ để nhổ răng tránh làm tổn thương đến răng bên cạnh. Quá trình nhổ răng được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám

Khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại. Đồng thời, kiểm tra tình trạng sức khỏe xem có đủ yêu cầu để tiến hành nhổ răng hay không?

Nhổ răng khôn có đau không? - Lý do nên nhổ răng khôn 1
Bác sĩ tiến hành thăm khám cho khách hàng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi làm tiểu phẫu nhổ răng khôn. Đồng thời, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trước khi nhổ răng.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tiến hành sát khuẩn và gây tê cục bộ. Nhằm không gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu khác trong suốt quá trình thực hiện.

Nhổ răng khôn có đau không? - Lý do nên nhổ răng khôn 2
Tiến hành sát khuẩn và gây tê

Bước 4: Thực hiện nhổ răng khôn

Bước này được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín, các bác sĩ sẽ tiến hành nhẹ nhàng bóc tách phần nướu để lộ phần răng. Nhằm tạo thuận tiện hơn trong quá trình tiểu phẫu nhổ răng. Mất khoảng tầm 30 – 45 phút thực hiện bước tiểu phẫu nhổ răng khôn.

Quá trình nhổ răng khôn được tiến hành theo một quy trình đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bởi vậy, mọi người có thể an tâm về vấn đề nhổ răng khôn có đau không. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Nhằm tình trạng bệnh sớm được phục hồi và tránh để lại những biến chứng không may về sau.

Những trường hợp nào nên nhổ răng các bạn nên biết

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 25. Theo như đánh giá của các chuyên gia Nha khoa đa phần răng khôn mọc đều gây những phiền toái cho mọi người. Bởi vậy, trong những trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má,… các bác sĩ Nha khoa sẽ tư vấn khuyên nên nhổ bỏ răng. Nhằm tránh làm tổn thương đến răng số 7 bên cạnh, đồng thời không làm ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng khôn có đau không? - Lý do nên nhổ răng khôn 3
Nhổ răng trong trường hợp răng mọc lệch, răng mọc ngầm,…

Trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên chú ý quan tâm đến. Khi có những dấu hiệu như: răng khôn đau nhức ê ẩm, sưng tấy ở vùng nướu, gây sốt nhẹ vài ngày,… Các bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể. Nhằm sớm tìm được giải pháp điều trị phù hợp để tránh gây để lại những biến chứng không may về sau.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Nhổ răng khôn có đau không? của bạn Hồng Vân. Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng đau nhức từ răng khôn gây ra.

 

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp các loại trụ implant đạt chuẩn, hỗ trợ quá trình cấy ghép implant diễn ra suôn sẻ, bệnh nhân sớm sở hữu hàm răng đều đẹp. Hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra loại trụ implant phù hợp với mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn