NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm vít niềng răng có đau không? Tham khảo chuyên gia

Theo dõi tại:

Cắm vít niềng răng có đau không? Em có dự định đi niềng răng nhưng nghe nói trong quá trình niềng có áp dụng kỹ thuật cắm vít. Không biết như vậy có đau nhiều không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể! (Minh An – Tây Ninh)

Chào Minh An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định tham gia niềng răng cũng như gửi thắc mắc cắm vít niềng răng có đau không về tại nha khoa. Về vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cắm vít niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm đồng thời cải thiện tình trạng răng miệng. Với sự phát triển của ngành nha khoa, ngày càng có nhiều khí cụ hỗ trợ chỉnh nha được áp dụng. Trong đó, mini vít là khí cụ hỗ trợ đặc biệt, được sử dụng phổ biến.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tham khảo chuyên gia 1
Cắm vít giúp răng di chuyển thuận lợi hơn*

Mini vít là khí cụ được chế tạo bởi vật liệu titanium, theo hình xoắn ốc, có kích thước rất nhỏ. Trong một số trường hợp chỉnh nha, bác sĩ đặt mini vít vào xương hàm của người niềng răng nhằm tạo điểm chặn cố định, tăng lực nắn chỉnh để các răng di chuyển dễ dàng, thuận lợi hơn.

Khi nào niềng răng cần áp dụng cắm vít?

Không phải trường hợp nào cũng áp dụng cắm vít khi niềng răng. Do đó, khi có nhu cầu niềng răng, thay vì lo lắng cắm vít niềng răng có đau không, hãy trực tiếp đến gặp nha sĩ để nhận được các thông tin tư vấn.

Cắm vít được chỉ định trong một số trường hợp chỉnh nha nhất định, nhằm giúp rút ngắn thời gian mang niềng, cụ thể như sau:

– Các trường hợp răng bị hô vẩu, răng mọc chìa ra cần cắm vít để tạo neo cố định, tăng lực kéo giúp răng di chuyển tốt hơn.

– Tình trạng cười hở lợi, thân răng ngắn khiến gương mặt bệnh nhân thiếu hài hòa. Việc cắm vít giúp làm lún các răng, cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tham khảo chuyên gia 2
Cắm vít áp dụng trong một số trường hợp chỉnh nha*

– Người có xương hàm quá cứng khiến việc di chuyển răng khó khăn, khó sắp xếp răng đều, đẹp cần cắm vít để kéo khít, giúp bồi lấp khoảng trống để niềng răng diễn ra nhanh hơn.

– Một số trường hợp bị mất răng số 6 cũng cần cắm vít để hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn.

Cắm vít niềng răng có đau không?

Giải đáp cắm vít niềng răng có đau không, bác sĩ cho biết: Trong quá trình cắm vít, khách hàng được gây tê cục bộ nên thường không cảm thấy đau, thay vào đó là cảm thấy tê tê. Khi hết thuốc tê, bạn cảm thấy đau nhẹ và khó chịu. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc từng cơ địa.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tham khảo chuyên gia 3
Gây mê nhằm hạn chế đau đớn khi cắm vít*

Bên cạnh việc gây tê, bác sĩ còn kê thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau sau khi thực hiện cắm vít. Điều này giúp làm giảm bớt cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Vì những lợi ích của việc cắm vít trong niềng răng, người bệnh nên kiên trì, cố gắng, sử dụng thêm thuốc giảm đau nếu được chỉ định cắm vít. Đồng thời, hãy dùng tăm nước, bàn chải kẽ và áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng tốt nhất để cảm giác khó chịu nhanh chóng biến mất.

Như vậy, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng cần cắm vít. Vì vậy, Minh An không cần lo lắng cắm vít niềng răng có đau không. Để có quá trình chỉnh nha thuận lợi cũng như nắm rõ mọi thông tin cần thiết về ca điều trị của mình, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.