NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng có chân răng với phương pháp nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng có chân răng với phương pháp nào? Em không may bị mất răng hàm gây ảnh hưởng việc ăn nhai. Nay em muốn trồng lại răng này để cải thiện chức năng răng cũng như giữ thẩm mỹ hàm răng, không biết em nên lựa chọn phương pháp nào? Cảm ơn nha khoa tư vấn! (Mỹ Hẹn – Đà Nẵng)

Chào Mỹ Hẹn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc trồng răng có chân răng với phương pháp nào về tại trung tâm. Để giúp bạn nắm rõ thông tin về kỹ thuật trồng răng phù hợp, nha khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Trồng răng có chân răng với phương pháp nào? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Trồng răng có chân răng bằng phương pháp nào?

Việc mất răng hàm không chỉ gây ảnh hưởng chức năng nhai mà còn hạn chế thẩm mỹ và gây ra nhiều vấn đề răng miệng. Hiện nay, để trồng lại răng hàm có khá nhiều phương pháp như: làm cầu răng, hàm giả răng sứ, cấy ghép răng implant… Trong đó, cấy ghép răng implant chính là phương pháp trồng răng có chân răng được các chuyên gia nha khoa khuyên người mất răng nên lựa chọn.

Cấy ghép răng implant thực hiện thông qua việc cắm trụ titanium vào vị trí mất răng. Trụ này chính là chân răng, giúp cố định và đảm bảo mão sứ thực hiện tốt chức năng ăn nhai về sau. Implant được chứng minh an toàn, không gây kích ứng cho môi trường khoang miệng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão sứ được gắn lên răng nhằm hoàn thiện quá trình phục hình răng.

Trồng răng có chân răng với phương pháp nào? 2
Kỹ thuật trồng răng có chân răng*

Cấy ghép răng implant không chỉ khôi phục được chức năng ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Răng implant cũng có độ bền chắc cao và duy trị lâu dài trên cung hàm. Do đó, trồng răng có chân răng với implant cũng chính là giải pháp phục hình răng hàm tốt nhất.

Trồng răng có chân răng cho những ai?

Đa phần mọi trường hợp mất răng đều có thể phục hình với implant. Cụ thể như: người mất răng cửa, răng hàm, răng cấm, người bị mất một hay nhiều răng, mất răng nguyên hàm, người mới bị mất răng hoặc mất răng lâu năm… Mỗi trường hợp mất răng sẽ kèm theo kế hoạch phục hình răng khác nhau. Thăm khám, kiểm tra tại nha khoa, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể.

Implant là phương pháp trồng răng có quá trình thực hiện tương đối phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và người tham gia trồng răng phải có sức khoẻ ổn định. Kỹ thuật này khuyến cáo không nên áp dụng với người dưới có cấu trúc răng chưa ổn định, người bị các chứng bệnh khó đông máu, rối loạn thần kinh, phụ nữ mang thai, cho con bú…

Trồng răng có chân răng với phương pháp nào? 3
Quá trình trồng răng có chân răng*

Trước khi tiến hành trồng răng, bạn cần tới nha khoa để thăm khám trước. Bên cạnh kiểm tra sức khoẻ, bác sĩ cũng sẽ thăm khám răng miệng. Khi phát hiện thấy các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng khác thì cần tiến hành điều trị dứt điểm trước khi trồng răng. Điều này vừa đảm bảo hạn chế viêm nhiễm trong quá trình trồng răng vừa giúp duy trì hàm răng khoẻ mạnh về sau.

Tin chắc rằng, những thông tin giải đáp trồng răng có chân răng với phương pháp nào đã giúp Mỹ Hẹn hiểu hơn về kỹ thuật cấy ghép răng implant. Nếu còn có những thắc mắc khác về các giải pháp trồng răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trung tâm để được tư vấn nhanh nhất.