NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng bằng cầu răng thực hiện như thế nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng bằng cầu răng thực hiện thế nào? Tôi bị mất răng cửa và muốn thực hiện phục hình răng nhưng lại ngại đau. Nghe nói hiện nay phương pháp cầu răng sứ là áp dụng ít gây đau đớn nhất. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi phương pháp này thực hiện thế nào và áp dụng cho những ai không ạ? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa. Tôi xin cảm ơn! (Kim Tiền – Tiền Giang)

Chào Kim Tiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng bằng cầu răng thực hiện thế nào cũng như đối tượng phù hợp với dịch vụ, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Trồng răng bằng cầu răng thực hiện như thế nào? 1
Cầu răng sứ*

Trồng răng bằng cầu răng áp dụng cho ai?

Một hàm răng hoàn chỉnh giúp bạn có nụ cười tự tin và quá trình ăn nhai tốt. Tuy nhiên, trong cuộc sống, không may nhiều phải đối mặt với một trong các biến chứng về răng miệng, trong đó, mất răng là tình trạng khá phổ biến. Mất răng vừa khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ, vừa hạn chế chức năng ăn nhai và là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý nguy hại về răng miệng. Do đó, bạn nên áp dụng các phương pháp phục hình răng để giải pháp các vấn đề trên.

Ngày nay, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp: làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng cố định để phục hình một hoặc nhiều răng bị mất. Trong đó, trồng răng bằng cầu răng sứ được xem là kỹ thuật không quá phức tạp, mang nhiều ưu điểm và không kén người bệnh. Đây là giải pháp áp dụng hiệu quả đối với mọi trường hợp mất răng trên 18 tuổi, không đang mang thai hoặc cho con bú.

Trồng răng bằng cầu răng thực hiện như thế nào? 2
các trường hợp mất răng cần sớm được phục hình*

Trồng răng bằng cầu răng thực hiện như thế nào?

Cũng như các phương pháp nha khoa khác, đầu tiên khi thực hiện phục hình răng sứ, bác sĩ cần xác định tình trạng sức khỏe của người bệnh, đồng thời tư vấn có bạn mọi thông tin về quá trình thực hiện trồng răng bằng cầu răng. Tiếp đó, bệnh nhân tham gia chụp X-quang, xác định vị trí mất răng, được kiểm tra kỹ lưỡng khoang miệng. Nếu phát hiện thấy các vấn đề bệnh lý nha khoa khác còn tồn tại, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật điều trị.

Sau khi đã đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, răng – nướu khỏe mạnh, bác sĩ thực hiện mài nhỏ 2 răng lân cận răng bị mất với tỉ lệ phù hợp. Tiếp theo, khách hàng được lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao. Từ các số liệu, dữ liệu thu thập được, bác sĩ phân tích và lên kế hoạch trồng răng bằng cầu răng. Các thông tin này được chuyển về bộ phận chế tác răng sứ với hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. 

Hoàn thành thao tác chế tạo cầu răng sứ, chiếc cầu răng này được gắn vào 2 bên cùi răng và vị trí mất răng, điều chỉnh cho cân đối và hài hòa với tổng thể hàm răng. Với trồng răng bằng cầu răng sứ, bạn có thể tham gia các hoạt động ăn nhai. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện chế độ kiêng khem cũng như các chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, vệ sinh răng tại nhà để duy trì cầu răng sứ lâu dài, ổn định trên cung hàm.

Trồng răng bằng cầu răng thực hiện như thế nào? 3
Các giai đoạn trồng răng bằng làm cầu răng sứ tại nha khoa*

Bên cạnh đó, hãy thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng theo định kỹ để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện. Trong quá trình sử dụng cầu răng sứ, nếu không may gặp phải bất kỳ trở ngại nào, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

Trên đây là những nha khoa cung cấp nhằm giúp Kim Tiền trút bỏ các thắc mắc về phương pháp trồng răng bằng cầu răng của mình. Để có một dịch vụ phục hình răng chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời thực hiện thăm khám, điều trị kỹ lưỡng các vấn đề nha khoa khác, cho quá trình trồng răng diễn ra an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất.