NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm ghép răng implant thay thế răng sâu nặng được không?

Theo dõi tại:

Cắm ghép răng implant thay thế răng sâu nặng được không? Là câu hỏi tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn. Tôi muốn khắc phục tình trạng răng sâu nặng những còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Tuấn – 45 tuổi, Tp. Biên Hòa)

Giải đáp băn khoăn:

Chào anh Thanh Tuấn!

Cảm ơn anh đã tinh tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Cắm ghép răng implant thay thế răng sâu nặng được không? của anh sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Bệnh răng sâu là gì?

Bệnh sâu răng sẽ là căn bệnh làm tổn hại hàm răng của bạn từ từ và có nguy cơ mất răng. Có nhiều trường hợp đã phải nhổ răng vì chiếc răng sâu quá nặng nhưng sau khi nhổ răng sâu đi chắc chắn hàm răng của bạn bị trống vị trí nên bạn cần tìm giải pháp thay vào vị trí mất răng để chức năng ăn nhai được duy trì tốt.

Cắm ghép răng implant thay thế răng sâu nặng được không? 1
Cắm ghép implant*

Cắm ghép răng implant thay thế răng sâu nặng được không?

Hiện nay có dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ có thể giúp những bệnh nhân mất răng cải thiện vấn đề mất răng. Bạn nên tham khảo về ba giải pháp trồng răng giả đó là: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và làm răng implant Nha khoa.

Mỗi giải pháp có những đặc điểm khác nhau nhưng khách quan nhận xét thì giải pháp implant là giải pháp tốt nhất vì đây là giải pháp mang lại cho bệnh nhân chiếc răng giả có cấu trúc hai phần thân răng và chân răng.

Phần thân răng được phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ còn phần chân răng chính là trụ implant được làm từ kim loại titanium lành tính và độ bền cao. Vì vậy chiếc răng giả implant có tính chịu lực cao và giúp bạn có chức năng ăn nhai khỏe mạnh.

Cắm răng implant thay thế răng sâu nặng được không? 2
Phục hình răng nhờ phương pháp cấy ghép răng implant Nha khoa

Ngoài ra đặc điểm bền bỉ thì kim loại titanium rất thích hợp cho những ai dễ bị dị ứng với kim loại vì kim loại titanium không gây kích ứng. Các bạn có thể nhận thấy răng implant có nhiều ưu điểm vậy trồng răng implant giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Hiện nay chi phí trồng răng implant dao động từ 800 đến 1200 USD và tùy vào việc bạn chọn lựa loại trụ nào thì bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể về chi phí. Có thể các bạn thấy chi phí này khá cao nhưng bạn sẽ sở hữu chiếc răng giả có độ bền cao và thậm chí trụ implant có thể sử dụng suốt đời.

Phục hình cắm ghép răng implant có nguy hiểm hay không?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm và bệnh viện Nha khoa đưa vào áp dụng để phục vụ nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, ai cũng băn khoăn liệu phương pháp có nguy hiểm hay không? Thực chất quá trình cấy ghép răng implant Nha khoa được thực hiện theo một quy trình chuẩn bởi vậy không làm xâm lấn hay tổn thương nên mọi người có thể an tâm.

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể, kiểm tra tình trạng sức khỏe xem có đạt yêu cầu để tiến hành cấy ghép răng hay không. Đặt trụ răng implant Nha khoa phải mất khoảng tầm 3 – 6 tháng trụ mới tích hợp và sau đó bác sĩ sẽ hẹn lịch để bọc sứ cho trụ. Chi phí trồng răng khá cao nên mọi người còn lo ngại khi lựa chọn phương pháp này. Nếu lựa chọn phương pháp này mọi người nên tìm hiểu lựa chọn được địa chỉ uy tín để được các bác sĩ tiến hành thực hiện tỉ mỉ và thận trọng nhằm mang lại kết quả như mong muốn.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáp được thắc mắc: Cắm ghép răng implant thay thế răng sâu nặng được không? của anh Thanh Tuấn. Ngoài ra, những băn khoăn khác mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.