NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao thưa bác sĩ? Em năm 25 tuổi, đang mang thai bé đâu tiên. Thời gian gần đây hàm răng trong cùng của em đau nhức ê ẩm khó chịu. Mọi người cho răng do em đang mọc răng khôn nên gây đau nhức. Vậy trong trường hợp này em phải là sao để cắt dứt được cơn đau răng khôn? Mong sớm nhận được lời tư vấn của các chuyên gia Nha khoa, em xin cảm ơn! (Thanh Hà – 25 tuổi, Tp. Vũng Tàu)

Giải đáp băn khoăn liên quan:

Chào Thanh Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi 18 đến 25 tuổi. Thời gian mọc răng sẽ gây ra một số triệu chứng như: đau nhức ê ẩm khó chịu, gây sốt nhẹ, cơ thể trở nên mệt mỏi, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn.

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao? 1
Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao?

Trong trường hợp mọc răng khôn khi mang thai các bạn nên đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể. Chị em không nên tùy tiện mua thuốc tự uống, như vậy sẽ rất nguy hiểm đến thai nhi. Thời gian mang thai rất nhạy cảm, vì vậy khi có bất cứ tác động nào như: nhổ răng,… sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy các bạn đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Khắc phục tình trạng đau răng khôn trong thời kỳ mang thai

Trong thời gian mọc răng khôn khi mang thai chị em không được sử dụng bất cứ một loại thuốc nào. Bởi những loại thuốc để làm giải tình trạng răng đau nhức đều thiên về thuốc kháng sinh, có hại cho thai nhi. Vì vậy, các bạn có thể áp dụng một số mẹo để làm giảm cơn đau răng như sau:

Chườm đá lạnh

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao? 2
Chườm đá lạnh nhằm gây tê tạm thời

Tiến hành chườm đá lạnh là một trong những mẹo được các chuyên gia Nha khoa khuyến cáo nên thực hiện. Đá lạnh có khả năng làm giảm đau, giảm sưng và có tác dụng gây tê tạm thời. Khi hơi đá lan toản sẽ khiến vùng bị đau tê dần và làm dịu cơn đau một cách nhanh chóng.

Sử dụng tỏi

Các bạn có thể lấy một tép tỏi, bóc vỏ rồi nhai. Hay có thể đập dập rồi trộn với ít muốn đắp lên vùng răng đau tầm khoảng 3 – 5 phút. Tiến hành thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 2 – 3 lần, cơn đau sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao? 3
Nhai tỏi để làm giảm cơn đau nhức

Pha nước muối ấm

Nước muối ấm có tác dụng sát khuẩn và làm giảm cơn đau rất tốt. Bạn có thể dùng một muỗng muối cho vào một ly nước ấm để súc miệng mỗi ngày. Khi đau răng bạn nên súc nhiều lần, sau một lúc cơn đau sẽ được làm dịu đi.

Trong trường hợp nếu áp dụng những mẹo làm giảm cơn đau mọc răng khôn khi mang thai mà vẫn không mang lại hiệu quả như ý muốn. Mọi người nơi đến trung tâm hay bệnh viện Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Nhằm sớm đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao? của bạn Thanh Hà. Chúc bạn sứ khỏe và sớm khắc phục được tình trạng đau nhức răng khôn trong thời gian mang thai!

Nhiều người thắc mắc về giá trồng răng implant, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp bảng giá trồng răng implant cụ thể trên trang web. Bệnh nhân hãy chủ động vào tham khảo để đưa ra quyết định nên trồng răng implant với loại trụ nào.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn