NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách bảo vệ hàm răng nhạy cảm

Theo dõi tại:

Hàm răng chúng ta thường có cảm giác tê buốt hoặc đau khi sử dụng các thức ăn có vị chua mạnh hoặc quá lạnh, nóng. Nếu biểu hiện của hàm răng của bạn thường xuyên gặp phải thì bạn có thể có hàm răng nhạy cảm.

Sử dụng kem đánh răng cho hàm răng nhạy cảm

Cách bảo vệ hàm răng nhạy cảm 1
Răng nhạy cảm cần được chăm sóc tốt*

Nên sử dụng các loại kem có chứa chất xút vừa phải, vì chúng là nguyên nhân làm mòn răng bạn. Thông thường mỗi ngày chúng ta đánh răng hai lần, và trong thời gian dài các loại kem đánh răng không phù hợp sẽ gây ra việc xói mòn và mất men răng, làm lớp ngà răng bị ảnh hưởng.

Sử dụng nước súc miệng

Không phải ai cũng thường xuyên sử dụng nước súc miệng. Nhưng với một hàm răng nhạy cảm, nên sử dụng một loại nước súc miệng có chứa florrua sau mỗi lần đánh răng. Nước súc miệng loại này sẽ bù đắp một phần florrua lên bề mặt răng, bảo vệ các lớp men răng và ngà răng. Nên súc miệng đều khoảng 30 giây sau đó súc nhẹ lại bằng nước sạch.

Ý kiến tư vấn của nha sỹ

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra một hàm răng nhạy cảm, có thể do cách tẩy trắng răng tại nhà chưa phù hợp, hoặc cách sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng. Mà nha sĩ có thể tư vấn cho bạn cách khắc phục hàm răng nhạy cảm. Nếu hàm răng của bạn bị mòn nhiều do chứng nghiến răng, có thể nha sỹ sẽ thiết kế cho bạn một khay bảo vệ. Và nếu bạn muốn làm trắng răng của mình an toàn nhất và băn khoăn tẩy trắng răng duy trì được bao lâu có thể tham khảo thêm ý kiến của nha sỹ. Và cách để bảo vệ bạn tốt nhất vẫn là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, không nên sử dụng các thực phẩm dễ gây tổn hại đến hàm răng.