NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không?

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không thưa bác sĩ? Con tôi năm nay lên 8 tuổi, tôi thường thấy trong quá trình trẻ đánh răng thường bị chảy máu. Tôi lo lắng ko biết có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của cháu hay không. Vậy tôi gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để nhờ các bác sĩ hỗ trợ giải đáp giúp tôi. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Minh Thùy – 31 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ hỗ trợ giải đáp băn khoăn:

Chào chị Minh Thùy!

Rất vui khi chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn: Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không? của chị sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không?

Hiện nay, tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em khá phổ biến. Tuy nhiên, một số phụ huynh chủ quan bởi vậy làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ về sau. Chảy máu chân răng là biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm nướu, nếu không được khắc phục về sau sẽ nặng lên thành bệnh viêm Nha chu. Một số trường hợp nặng hơn sẽ khiến răng sớm bị lung lay và yếu dần.

Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không? 1
Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không?

Tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em cũng rất nguy hiểm bởi vậy các bậc phụ huynh không nên quá chủ quan. Bởi nướu có nhiệm vụ quan trọng bảo vệ chân răng chống lại những tổn thương từ bên ngoài, tranh xa được những bệnh và tổn thương từ bên ngoài. Bởi vậy, khi tình trạng này xuất hiện ở trẻ nhỏ các bậc cha mẹ nên sớm tìm biện pháp khắc phục nhằm mang lại sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Giải pháp khắc phục tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em

Tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em để kéo dài về sau là một trong những vấn đề không nên. Không những vậy khi bị chảy máu chân răng sẽ khiến trẻ bị hoảng sợ và đau rát ở vùng nướu. Vậy để khắc phục và phòng ngừa được bệnh lý chảy máu chân răng ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần áp dụng một số phương pháp sau:

Khắc phục chảy máu chân răng ở trẻ em tại nhà

Tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em có thể do trẻ thiếu chất, bởi vậy trong thực đơn ăn uống mỗi ngày các mẹ cần phải bổ sung thêm những chất cần thiết như: Vitamin, canxi. Đặc biệt, cung cấp Vitamin C tốt cho sức khỏe răng miệng.

Cho trẻ ăn nhiều thêm các loại hoa quả mỗi ngày như: cà rốt, táo, cam,… Nhằm hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng và tăng cường được hệ miễn dịch.

Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không? 2
Hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách

Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách. Ngoài ra, nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối mỗi ngày, nhằm vệ sinh khoang miệng và hơi thở của trẻ sẽ không có mùi hôi.

Khắc phục tình trạng chảy máu chân răng tại Nha khoa

Tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em kéo dài, nếu áp dụng những giải pháp khắc phục tại nhà mà vẫn không có chiều hướng giảm. Các mẹ nên đưa trẻ đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Nhằm sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không? 3
Đưa trẻ đến thăm khám tại các Nha khoa uy tín

Với tình trạng chảy máu chân răng sẽ được các bác sĩ điều trị bằng cách lấy cao răng. Phương pháp này nhằm loại bỏ được những mảng bám, vi khuẩn làm ổ trên răng. Sau thời gian điều trị sẽ chấm dứt được tình trạng chân răng bị chảy máu.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Chảy máu chân răng ở trẻ em có nguy hiểm hay không? của chị Minh Thùy. Mọi băn khoăn khác liên quan các mẹ có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

 

Nhiều bệnh nhân tìm đến phương pháp trồng răng hàm giả tháo lắp để khắc phục tình trạng răng mất. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ y bác sĩ giỏi, phòng khám trang bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn trồng răng an toàn, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn