NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng thiếu chất gì?

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng thiếu chất gì thưa bác sĩ? Thời gian gần đây chân răng của răng thường xuyên bị chảy máu. Bởi vậy, em rất lo ngại và gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sĩ. Xin cảm ơn! (Thanh Hiền – 24 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa tư vấn:

Chào bạn Thanh Hiền!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Chảy máu chân răng thiếu chất gì? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Chảy máu chân răng thiếu chất gì?

Tình trạng chảy máy chân răng thường gặp ở nhiều người, đây là một trong những bệnh lý khá phổ biến. Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa chân răng bị chảy máu do thiếu một số chất như:

Chảy máu chân răng thiếu chất gì? 1
Chảy máu chân răng thiếu chất gì?
  • Tình trạng chảy máu chân răng có thể do trong cơ thể thiết chất tham gia quá trình đông máu. Bởi vậy, gây nên các bệnh khó cầm máu.
  • Những người mắc bệnh về gan cũng thường gặp phải tình trạng này. Bởi quá trình tổng hợp những chất từ Vitamin K bị gián đoạn gây nên tình trạng máu khó đông.
  • Tình trạng cơ thể thiếu Vitamin C cũng dẫn đến chân răng bị chảy máu. Vitamin C có vai trò quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại một số bệnh nhiễm khuẩn,…
Chảy máu chân răng thiếu chất gì? 2
Tình trạng thiếu Vitamin C
  • Bên cạnh đó, tình trạng chảy máu chân răng có thể do mọi người ăn uống thiếu chất, thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng và thiếu các Vitamin; khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Hay một số trường hợp khác do mắc phải một số bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, viêm nướu, sưng nướu và mưng mủ,… cũng gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Đây là một trong những bệnh lý về răng miệng khá phổ biến. Tuy nhiên, mọi người không nên quá chủ quan, cần sớm có giải pháp điều trị thích hợp để mang lại sức khỏe cho răng miệng.

Giải pháp khắc phục tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả

Khắc phục tình trạng răng miệng trong thời gian bị chảy máu chân răng rất quan trọng, bởi vậy mọi người cần phải lưu ý. Một số vấn đề mọi người cần quan tâm trong thời gian chảy máu chân răng như sau:

+ Bổ sung thêm Vitamin C đầy đủ trong các bữa ăn hàng ngày, nhằm giúp nướu và lợi được chắc khỏe hơn.Mọi người có thể ăn nhiều hoa quả hơn, uống các loại nước ép trái cây,…

Chảy máu chân răng thiếu chất gì? 3
Vệ sinh răng miệng đúng cách

+ Tiến hành vệ sinh răng miệng đúng cách cụ thể như: đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ Nha khoa để làm sạch kẽ răng, lựa chọn loại nước sức miệng với hàm lượng phù hợp để làm sạch khoang miệng và giữ hơi thở được thơm mát,… Ngoài ra, mọi người cần phải lựa chọn bàn chải đánh răng có lông mềm để đánh răng, nhằm tránh những tổn thương.

Chảy máu chân răng thiếu chất gì? 4
Thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ

+ Giải pháp để khắc phục tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả đó là mọi người nên thăm khám cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần. Giải pháp này nhằm loại bỏ hiệu quả được những mảng bám và cao răng làm sạch răng miệng hiệu quả hơn. Đồng thời, nếu phát hiện những bệnh lý về răng miệng sẽ được các bác sĩ sớm khắc phục kịp thời.

Tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Chảy máu chân răng thiếu chất gì? cho bạn Thanh Hiền được hiểu rõ. Những thắc mắc khác liên quan đến các bệnh về răng miệng mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Trồng răng cấm giá bao nhiêu? Muốn biết rõ chi phí trồng răng cấm bạn hãy đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa vào tình hình thực tế bác sĩ sẽ cung cấp mức giá trồng răng cấm cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn