NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thời gian mọc răng khôn nên ăn gì?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn nên ăn gì phù hợp thưa bác sĩ? Thời gian mọc răng khôn khiến vùng răng quanh hàm đau nhức ê ẩm khó chịu. Vì vậy, em không có cảm giác ăn uống và quá trình há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Em có băn khoăn trên muốn nhờ các bác sĩ hỗ trợ giải đáp giúp em, mong sớm nhận được phản hồi. (Hồng Vân – 23 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Hồng Vân!

Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Thời gian mọc răng khôn nên ăn gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất hơn 1 năm răng mới mọc hoàn thiện.

Thời gian mọc răng khôn nên ăn gì? 1
Nên ăn cháo hay súp trong thời gian mọc răng khôn

Thời gian mọc răng sẽ gây đau nhức ê ẩm quanh vùng hàm, vì vậy các bạn nên lựa chọn những thực phẩm mềm, dễ nuốt và hạn chế được quá trình nhai. Nên ăn cháo, súp,… tuy nhiên nên nên băn nhỏ thịt và rau để nấu cùng, nhằm bảo đảm được chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thời gian mọc răng khôn nên ăn gì? 2
Bổ sung thêm các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Ngoài ra, các bạn nên tăng cường bổ sung thêm các Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Uống thêm sữa, các loại nước ép hay ăn sinh tố mỗi ngày là một trong những việc nên làm trong thời gian mọc răng khôn. Nên ăn những loại rau, củ, quả có tính mát để làm giảm được cơn sốt trong khi mọc răng. Lưu ý, trong thực phẩm ăn uống trong thời gian mọc răng các bạn nên hạn chế những thực phẩm cứng, dai, đồ cay hay những thức uống có gas,…

Xử lý tính trạng răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm

Răng khôn mọc đúng hướng, mọc thẳng ít gây ảnh hưởng đến vấn đề răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe. Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa đa phần răng khôn mọc đều gây những phiền tòa cho mọi người. Vì vậy, trong những trường hợp mọc răng khôn gây đau nhức khó chịu các bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám.

Thời gian mọc răng khôn nên ăn gì? 3
Chỉ định nhổ răng trong trường hợp răng mọc ngầm hay mọc lệch

Những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh là ảnh hưởng đến răng số 7 lân cận. Quá trình nhổ răng khôn thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trước khi thực hiện sẽ được các bác sĩ thăm khám, chụp hình x – quanh để thấy được tình trạng, thế mọc của răng, sau đó mới lên kế hoạch thực hiện. Các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê trước khi tiến hành nhổ răng. Vì vậy, sẽ không gây cảm giác đau nhức và khó chịu nên mọi người có thể an tâm.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn Hồng Vân. Trong thời gian mọc răng khôn nếu bị đau kéo dài các bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và tham khám, nhằm sớm có phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã làm răng implant thành công cho khách hàng trong và ngoài nước. Nếu đang có nhu cầu trồng implant bạn hãy tới gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn phương án cấy ghép implant phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn