NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Áp xe răng ở trẻ em và những điều cần chú ý

Theo dõi tại:

Áp xe răng ở trẻ em là một trong những bệnh lý rất dễ gặp phải nếu phụ huynh lơ là trong việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bé. Ở trẻ nhỏ, áp xe hình thành chủ yếu do sâu răng hoặc trong quá trình thay răng. Dưới đây là những thông tin về bệnh lý bạn không nên bỏ qua.

Một chế độ vệ sinh không hợp lý chính là nguyên nhân hình thành nên nhiều bệnh lý về răng miệng. Và việc xem nhẹ, chủ quan, không thực hiện thăm khám và điều trị bệnh kịp thời các bệnh lý về răng miệng là tiền đề của một tình trạng sức khỏe không ổn định.

Áp xe răng ở trẻ em và những điều cần chú ý 1
Áp xe răng khiến bé cảm thấy đau nhức và khó chịu*

Áp xe răng ở trẻ em là bệnh gì?

Áp xe răng ở trẻ em là hiện tượng chân răng bị sưng phồng, đau rát và tiết ra nhiều dịch mủ. Bên cạnh đó, khi gặp phải bệnh lý này, bé thường bị nóng sốt, biếng ăn, khó chịu, nhức đầu và cơ thể mệt mỏi… dẫn tới suy nhược cơ thể. Bệnh lý này rất dễ gặp phải ở trẻ em nếu bố mẹ vô tình quên đi việc chăm sóc bảo về răng miệng kỹ lưỡng cho bé.

Trong quá trình ăn uống, các vụn thức ăn rất dễ bám lại trên răng, nhất là trẻ nhỏ thường thích ăn ngọt vào buổi tối. Việc bé không ý thức được mình phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để bảo vệ răng là nguyên nhân gây ra sâu răng. Không chỉ vậy, trong quá trình thay răng, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ khiến vi khuẩn dễ bám vào răng… Đây chính là những nguyên nhân dẫn tới xe áp chân răng bố mẹ cần biết.

Áp xe răng ở trẻ em và những điều cần chú ý 2
Bố mẹ cần giúp bé ý thức vệ sinh răng miệng*

Những điều cần lưu ý về áp xe răng ở trẻ em

Áp xe răng không chỉ làm trẻ cảm thấy đau đớn tại vùng nướu răng, gây cản trở quá trình ăn uống mà đây còn là nguyên nhân chính dẫn tới mất răng và tình trạng viêm nhiễm mô cơ xương răng nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Đó là lý do phụ huynh nên sớm đưa bé đến thăm khám nha khoa sớm khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về răng miệng.

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa, các bác tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát cho bé và phân tích cụ thể mức độ áp xe, đồng thời có giải pháp điều trị hợp lý cho từng trường hợp bệnh lý. Với các trường hợp áp xe nhẹ, bé nhà bạn được làm sạch vùng khoang miệng, loại bỏ sạch vùng sâu răng. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị (thuốc kháng sinh, kháng viêm) tại nhà.

Áp xe răng ở trẻ em và những điều cần chú ý 3
Đưa bé đến thăm khám và điều trị tại nha khoa nếu phát hiện trẻ gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường về răng miệng*

Tuy nhiên, đa số các trường hợp áp xe răng ở trẻ em đều được chỉ định nhổ răng. Bởi khi bé bị sâu răng đồng nghĩa với việc tủy răng cũng bị hư hại và tổn thương. Khi áp xe răng là tình trạng sâu răng đã ở mức độ nặng. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sâu khi chữa tủy để ngăn ngừa việc ảnh hưởng các ổ áp xe tới các răng lân cận.

Hy vọng, với những thông tin về áp xe răng ở trẻ em trung tâm nha khoa cung cấp trên đây sẽ giúp các phụ huynh có cái nhìn đúng đắn về bệnh lý này và giúp con yêu mình điều trị bệnh lý kịp thời. Các bệnh răng miệng về trẻ em rất dễ gặp phải, ngay từ bây giờ, bố mẹ hãy giúp bé ý thức tốt việc bảo vệ sức khỏe răng miệng để ngăn ngừa, chống lại các bệnh lý này nhé!