NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu nguyên nhân nướu răng bị chảy máu

Theo dõi tại:

Nướu răng bị chảy máu do đâu và làm sao để có thể khắc phục được? Những câu hỏi liên quan này được nhiều người quan tâm và gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Tham khảo thông tin bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa đánh giá như thế nào về vấn đề này.

Tìm hiểu nguyên nhân nướu răng bị chảy máu

Nướu bị sưng đỏ, cháy máu là một trong những bệnh lý thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, mọi người không nên chủ quan bệnh lý này. Cần sớm tìm phương pháp điều trị để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng về sau.

Tìm hiểu nguyên nhân nướu răng bị chảy máu 1
Tìm hiểu nguyên nhân nướu răng bị chảy máu

Tình trạng nướu răng bị chảy máu là do viêm lợi, viêm chân răng, u lợi,… chủ yếu là do bệnh lý viêm lợi gây nên. Bên cạnh đó, đây còn là biểu hiện của bệnh lý thiếu Vitamin, đái tháo đường hay mắc phải bệnh tim mạch,…  Những trường hợp cao răng nhiều lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ cũng thường mắc phải tình trạng nướu răng bị chảy máu.

Hay vấn đề vệ sinh hàng ngày không hợp lý cũng gây nên bệnh lý trên. Khi vệ sinh răng miệng không hợp lý sẽ khiến răng nướu bị tổn thương, gây chảy máu. Tình trạng nướu bị viêm nặng hơn sẽ phát triển thành bệnh viêm nha chu, phá vỡ mô đỡ răng và nếu không khắc phục sẽ khiến răng bị lung lay và yếu dần.

Phòng ngừa tình trạng nướu răng bị chảy máu

Khi gặp phải tình trạng nướu răng bị chảy máu cần sớm tìm giải pháp khắc phục để bảo vệ vấn đề răng miệng được tốt hơn. Mọi người cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

+ Nên sử dụng bàn chải lông mềm và thay bàn chải 3 tháng/ lần để việc vệ sinh răng miệng mang lại kết quả tốt nhất. Đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày, ngoài ra các bạn có thể vệ sinh răng miệng 20 phút sau mỗi bữa ăn để làm sạch khoang miệng.

Tìm hiểu nguyên nhân nướu răng bị chảy máu 2
Lựa chọn bàn chải có lông mềm và nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng/ lần

+ Theo khuyến cáo của các chuyên gia Nha khoa các bạn nên sử dụng chỉ Nha khoa để vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn. Chỉ Nha khoa mảnh sẽ nhẹ nhàng lấy đi những thức ăn thừa còn sót lại trong kẽ răng hiệu quả.

+ Lựa chọn một loại nước súc miệng có hàm lượng phù hợp để súc miệng mỗi ngày. Việc làm này nhằm làm sạch khoang miệng và mang lại hơi thở thơm mát hơn. Giúp mọi người có thể tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

+ Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần. Khi sớm phát hiện được một số bệnh lý về răng miệng cần sớm lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Tìm hiểu nguyên nhân nướu răng bị chảy máu 3
Thăm khám tình trạng sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần

+ Răng với nhiều mảng bám và vôi răng cần phải được loại bỏ kịp thời, loại bỏ những ổ vi khuẩn gây bệnh trên răng. Thực hiện cạo vôi răng định kỳ cũng là một trong những khuyến cáo được các bác sĩ Nha khoa nên thực hiện.

+ Giải pháp cạo vôi răng là một trong những phòng ngừa được tình trạng nướu răng bị chảy máu hiệu quả nhất. Đồng thời, mang lại hàm răng trắng và hơi thở thơm mát hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bài viết trên chúng tôi đã chung cấp những thông tin liên quan đến bệnh lý nướu răng bị chảy máu. Khi tình trạng này kéo dài các bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và sớm có hướng điều trị phù hợp.

Răng số 7 có vai trò rất lớn, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của toàn hàm. Khi mất răng, hãy đi trồng răng ngay, vậy trồng răng số 7 giá bao nhiêu? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện trồng răng an toàn, bạn sẽ được báo giá cụ thể trước khi trồng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn