NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để không bị nặng hơn   

Theo dõi tại:

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Tình trạng lợi trùm tôi tin chắc là những bạn bị mọc răng khôn đều gặp phải, hoặc những bạn không đi khám nha khoa thường xuyên không làm sạch răng miệng kỹ lưỡng đều gặp phải, tuy nhiên mỗi người sẽ có những mức độ đau khác nhau, vì có người sẽ bị viêm lợi rất nặng, người thì mới bắt đầu đau chính vì vậy cần phải kiêng dè trong ăn uống giúp tình trạng viêm lợi trùm không trở nên nặng hơn. (Hoàng Oanh – Đà Lạt).

Chào bạn Hoàng Oanh!

Câu hỏi của bạn cũng là một trong những thắc mắc của khách hàng chúng tôi hiện nay, tuy nhiên những khách hàng đến thăm khám trực tiếp sẽ được tư vấn rõ ràng và lưu ý hơn, đặc biệt sẽ được giải thích cụ thể, chúng tôi cũng chưa có một bài viết cụ thể về vấn đề viêm lợi trùm kiêng ăn gì, nhưng với sự quan tâm chăm sóc sức khỏe nha khoa của mọi người, thì các bạn hãy lưu ý nội dung chúng tôi chia sẻ sau đây.

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để không bị nặng hơn 1
Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để không bị nặng hơn(*)

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

Đường và tinh bột

Đây là một trong những thủ phạm chính bạn cần phải kiêng ăn để không bị viêm lợi trùm nặng hơn nhé. Vì khi sử dụng những thức ăn này thì việc tạo ra các mảng bám dính chặt trên răng sẽ là điều hiển nhiên, từ đấy vô tình bạn bị cao răng do các mảng bám này gây nên, chính vì vậy hãy lưu ý là không nên ăn những thực phẩm có đường hay là tinh bột, hoặc hạn chế để đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn nha.

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để không bị nặng hơn 2
Viêm lợi trùm kiêng ăn những thực phẩm nhiều tinh bột(*)

Những thực phẩm gây khô miệng

Tức là những thực phẩm làm khô nước bọt trong miệng, nước bọt có tác dụng để bảo vệ răng miệng tránh các loại vi khuẩn, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng thực phẩm này thì quả thực không thể cải thiện được viêm lợi trùm. Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Đây là câu hỏi rất hày, vì có nhiều bạn không biết những thực thẩm gây khô miệng là loại nào đó chính là: các loại bia rượu, thuốc lá hoặc xì gà, không uống cà phê, nước tăng lực khi đang bị viêm lợi. Hầu như những thực phẩm này thì rơi vào trường hợp các bạn nam giới dễ gặp phải, đặc biệt là thuốc lá nếu xuất hiện tình trạng viêm lợi hãy hạn chế và bỏ dần hút thuốc để đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn nha.

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để không bị nặng hơn 3
Những thực phẩm gây khô miệng khi bị viêm lợi trùm(*)

Thực phẩm quá cứng, quá nóng và quá lạnh

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Lại là một dấu hỏi để nha khoa giải đáp, với những thực phẩm quá cứng sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai của bạn, bạn bị lợi trùm và đau cơ hàm, bạn cố gang ăn những đồ ăn quá cứng thì việc ảnh hưởng đến lợi trùm là điều tất nhiên, việc này sẽ gây ra sự đau nhức và khó chịu, còn với thực phẩm quá nóng bạn lạm dụng thực phẩm này hay ăn quá nhiều thì gây vùng viêm lợi trùm trở nên nặng hơn, độ nóng sẽ gây vùng viêm trở nên loét và nhức, rất khó chịu cho bạn. Những thực phẩm quá lạnh gây ra sự ê buốt cũng như dễ làm cho vùng viêm nhiễm bị nặng hơn chứ không giảm bớt đau, chính vì vậy bạn nên lưu tâm, và một số thực phẩm có tính lạnh, nóng và cứng: đá lạnh, kẹo cứng, trái cây giòn, các loại lẩu, các loại hạt sấy khô, ớt trái, tiêu, mù tạt,…

Qua đây hi vọng một phần nào cũng giúp bạn Hoàng Oanh hiểu rõ về vấn đề viêm lợi trùm kiêng ăn gì, và nếu ai đang bị viêm lợi trùm hãy tham khảo bài viết này giúp phòng tránh hạn chế không bị tình trạng bệnh nặng hơn.