NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Vai trò của trụ titanium trong cấy ghép implant

Theo dõi tại:

Implant nha khoa gồm có ba phần cơ bản là trụ titanium, phần mão răng sứ và vít kết nối hai phần đó lại với nhau. Có thể nói đây là phương pháp trồng răng hiệu quả nhất cho những trường hợp bị mất răng vĩnh viễn. Bài viết dưới đây sẽ nói về vai trò của trụ titanium trong cấy ghép implant để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Titanium là gì?

Titanium là vật liệu có độ bền, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt. Đồng thời nó có tính tương hợp sinh học rất cao, không gây độc hại trong cơ thể người. Vì vậy vật liệu này thường được dùng trong y học và sử dụng phổ biến trong sản xuất các mặt hàng tiêu dùng.Vai trò của trụ titanium trong cấy ghép implant

Vai trò của trụ titanium trong cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant  là kĩ thuật sử dụng trụ titanium để cấy ghép vào xương hàm. Để thực hiện cấy ghép răng implant an toàn đòi hỏi phải có bác sĩ thực hiện giỏi, giàu kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu về implant. Mỗi trụ titanium được cấy ghép vào xương hàm rất nhanh chóng chỉ khoảng từ 10p đến 15p ( chưa kể thời gian chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ). Thế nhưng với những ca trồng răng phức tạp thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Trụ răng titanium đảm nhiệm vai trò như một chân răng đã bị mất. Sau khi trụ răng này tích hợp chắc chắn vào xương hàm thì một mão sứ răng sẽ được chụp lên trụ răng đó tạo thành một răng implant hoàn chỉnh.

Vai trò của trụ titanium trong cấy ghép implant

Nhờ các đặc điểm của trụ răng này nên bệnh nhân có thể cắn nhai tự nhiên thoải mái như răng thật. Ngoài ra có thể thưởng thức mọi món ăn ưa thích  mà không phải kiêng cử như các phương pháp trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng. Mặt khác khi bị mất răng, khuôn mặt bệnh nhân có xu hướng già đi, da nhăn nheo vì tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh chóng. Thế nhưng với implant nha khoa thì hoàn toàn có thể ngăn chặn được tình trạng này. Theo đánh giá của các chuyên gia, trụ titanium có tuổi thọ rất cao. Nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể duy trì chúng đến suốt đời.

Cấy ghép imlant có tỉ lệ thành công rất cao nhưng vẫn có những trường hợp bị thất bại để lại biến chứng cho bệnh nhân. Vì vậy tốt nhất bệnh nhân nên tham khảo và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa cấy ghép răng implant ở đâu tốt, uy tín để có ca cấy ghép implant an toàn và hiệu quả nhất.

Những thông tin trên đây có lẽ đã giúp bệnh nhân phần nào hiểu về Vai trò của trụ titanium trong cấy ghép implant. Ngoài ra bệnh nhân có thể đến nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Cấy răng implant bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Bệnh nhân khi đến Nha Khoa Đăng Lưu sẽ được bác sĩ đưa ra phương án trồng implant phù hợp cùng với chi phí điều trị cụ thể ngay từ đầu để bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn