NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cửa cố định như thế nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng cửa cố định là giải pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng tổn thương một cách hiệu quả mà không làm tổn hại đến các răng khỏe mạnh xung quanh. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về diện mạo mới của mình và thoải mái ăn uống, tự tin giao tiếp sau khi thực hiện dịch vụ trồng răng cửa cố định.

Vì sao nên trồng răng cửa cố định?

Tất cả chúng ta đều biết, răng cửa đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện yếu tố thẩm mỹ gương mặt. Một hàm răng đẹp với khóm răng cửa sáng bóng, khít đều không nhược điểm sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong bất cứ cuộc giao tiếp nào. Vì vậy, khi răng cửa bị tổn thương bị rụng đi hoặc do nhiều nguyên nhân răng cửa bị mất, chúng ta nên cân nhắc trồng răng cửa cố định càng sớm càng tốt. Trồng răng cửa là loại hình trồng răng giả không còn xa lạ với nhiều người bởi kỹ thuật phục hình này đã đem lại cơ hội cho hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới – cơ hội được xinh đẹp và ngăn chặn bệnh tật nguy hiểm có thể xảy đến với sức khỏe răng miệng.

Trồng răng cửa cố định như thế nào? 1
Phương pháp trồng răng cửa cố định*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tác hại của việc mất đi răng cửa trước hết là về mặt thẩm mỹ. Chẳng ai trong chúng ta khi đã trưởng thành lại muốn bị chọc ghẹo là “răng sún” và nhược điểm này khiến nụ cười kém duyên, gương mặt thiếu hài hòa, không gây nhiều ấn tượng nhất là trong giao tiếp. Về mặt sức khỏe, răng cửa bị mất lâu ngày mà không được sát trùng vết thương cẩn thẩn sẽ rất dễ viêm nhiễm; hoặc cấu trúc xương hàm thay đổi dẫn đến cấu trúc gương mặt cũng thay đổi.

Trồng răng cửa cố định như thế nào?

Trồng răng cửa cố định là cách giải quyết tối ưu tình trạng này. Kỹ thuật phục hình cho phép phần răng bị mất sẽ được thay thế bởi một “người anh em” hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: trụ răng kim loại, chốt Abutment và mão răng sứ. Nhiều người cho rằng trồng răng cửa cố định sẽ rất đau đớn và ảnh hưởng đến thần kinh; tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm dẫn đến tâm lý e ngại, hậu quả là đẩy nhanh nguy cơ áp xe răng hoặc tiêu xương hàm.

Trồng răng cửa cố định như thế nào? 2
Một số loại hình và kích thước trụ răng Implant*

Một ca trồng răng của cố định sẽ trải qua một số công đoạn cơ bản bao gồm:

  • Thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng cửa cố định.
  • Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương và khám chỉ số sức khỏe.
  • Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc tê hạn chế tối đa cơn đau.
  • Khoan lỗ trên nướu tại vị trí răng bị mất.
  • Cắm thẳng trụ Implant vào xương hàm thông qua lỗ khoan.
  • Gắn chốt Abutment và răng tạm trong thời gian chờ nướu lành.
  • Quay lại theo lịch hẹn để gắn mão sứ và kiểm tra.
  • Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sau khi trồng răng cửa cố định.
Trồng răng cửa cố định như thế nào? 3
Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu*

Trồng răng cửa cố định sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tối ưu bên cạnh khả năng phục hồi thẩm mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến kỹ thuật trồng răng cửa cố định hãy tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu và nhận tư vấn cụ thể hơn.