NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng không nên ăn gì để có kết quả tốt?

Theo dõi tại:

Trám răng không nên ăn gì? Em chuẩn bị đi trám răng theo lời khuyên của bác sĩ nên muốn tìm hiểu một số thông tin về phương pháp này. Không biết trám răng thực hiện như thế nào và sau khi tiến hành nên áp dụng chế độ ăn uống ra sao? Rất mong được bác sĩ tư vấn! (Thu Hà – Phú Yên)

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi trám răng không nên ăn gì về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Hiện nay, trám răng được các bác sĩ khuyên nên áp dụng sớm để bảo toàn răng, khắc phục các khiếm khuyết răng, hoàn thiện chức năng ăn nhai, bảo vệ răng miệng. Để giúp Thu Hà hiểu hơn về phương pháp trám răng cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, dưới đây là những tư vấn của bác sĩ chúng tôi:

Trám răng không nên ăn gì để có kết quả tốt? 1
Các trường hợp cần sớm thực hiện trám răng*

Thực hiện trám răng như thế nào?

Một hàm răng sứt mẻ, hư hỏng, mòn cổ răng… do bị va chạm hoặc do các bệnh lý răng miệng gây ra khiến chức năng ăn nhai của răng bị ảnh hưởng, đồng thời làm hạn chế thẩm mỹ gương mặt. Hơn thế, tình trạng răng không hoàn chỉnh còn khiến việc làm sạch răng miệng không được đảm bảo, là nguyên nhân hình thành các bệnh lý về răng miệng. Do đó, bác sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện trám răng nếu không may gặp phải các trường hợp trên đây.

Trám răng là phương pháp phục hình nha khoa đơn giản, không gây xâm lấn, không can thiệp phẫu thuật, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi khách hàng khi gặp phải các khiếm khuyết, bệnh lý răng miệng gây hư răng. Theo đó, bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng lấp đầy các khiếm khuyết răng. Từ đó, chiếc răng hư hỏng được hoàn chỉnh, đảm bảo thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai hơn.

Trám răng không nên ăn gì để có kết quả tốt? 2
Trám răng giúp bảo vệ răng, hoàn thiện chức năng răng*

Sau trám răng, chiếc răng duy trì chức năng ăn nhai như bình thường trong khoảng 2 – 3 năm. Tuổi thọ trám răng có thể kéo dài hơn nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem tốt. Vậy trám răng không nên ăn gì?

Trám răng không nên ăn gì để có kết quả tốt?

Giải đáp thắc mắc trám răng không nên ăn gì, bác sĩ cho biết, trám răng tuy có thể giúp bạn tiếp tục duy trì các hoạt động ăn nhai, tuy nhiên, chiếc răng này có lực nhai không mạnh. Nghĩa là, bạn không nên dùng răng cắn các vật thể cứng, thức ăn cứng, quá nóng, quá lạnh để tránh gây hư hỏng răng. Bên cạnh đó, các thực phẩm có chứa phẩm màu hay dễ gây màu răng cũng cần hạn chế sử dụng. Bệnh nhân cần tránh xa chất kích thích, hạn chế sử dụng rượu, bia, các thức uống dễ gây ê buốt răng…

Không chỉ áp dụng chế độ kiêng khem tốt, bạn còn phải áp dụng chế độ ăn uống đảm bảo, thực đơn phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, hãy ăn nhiều thực phẩm xanh, uống nhiều nước, các loại thực phẩm giàu canxi và vitamin nhằm giúp răng ngày một rắn chắc, hoạt động ăn nhai tốt hơn.

Trám răng không nên ăn gì để có kết quả tốt? 3
Không dùng răng trám cắn các vật cứng, các thức ăn quá nóng, quá lạnh*

Trên đây là thông tin về dịch vụ trám răng nha khoa muốn chia sẻ đến bạn Thu Hà. Nắm rõ trám răng không nên ăn gì giúp bạn có kết quả trám răng tốt và duy trì ổn định thẩm mỹ, chức năng răng. Mọi thông tin về các dịch vụ nha khoa hoặc khi gặp phải các vấn đề, bệnh lý răng miệng, hãy đến ngay trung tâm để được bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.