NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng có đau không? Các lưu ý khi trám răng

Theo dõi tại:

Trám răng có đau không? Răng em không may bị sứt mẻ và em cảm thấy thiếu tự tin vì điều này. Em được bạn bè khuyên nên đi trám răng nhưng không rành lắm về phương pháp này. Mong được nha sĩ tư vấn giúp thông tin thắc mắc trên! Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Mai Thu – Quảng Nam)

Chào Mai Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề sứt mẻ răng mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc trám răng có đau không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trám răng, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp nha khoa đơn giản và có thời gian thực hiện nhanh chóng. Trám răng được áp dụng trong nhiều trường hợp như: răng bị sâu, răng sứt mẻ, gãy vỡ nhẹ… Áp dụng trám răng nhằm giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào răng.

Trám răng có đau không? Các lưu ý khi trám răng 1
Trám răng giúp lấy lại dáng vẻ ban đầu của răng*

Theo đó, bác sĩ sử dụng các chất liệu trám răng chuyên dụng để lấp đầy vùng răng bị hư hỏng hay các khoảng trống trên răng. Trước khi trám răng, các vùng hư hỏng trên răng được làm sạch để đảm bảo duy trì sức khỏe răng miệng sau trám răng và giúp không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Trám răng có đau không?

Dù trám răng là phương pháp nha khoa đơn giản, song nhiều người vẫn có tâm lý e ngại và lo lắng về việc trám răng có đau không khi có nhu cầu thực hiện. Bởi, trám răng không gây xâm lấn hay tác động tới phần bên trong răng nên hầu như không gây đau đớn.

Trám răng có đau không? Các lưu ý khi trám răng 2
Trám răng thường tạo cảm giác ê buốt*

Tuy vậy, hàn răng có đau không cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất thực hiện, tay nghề bác sĩ hay công nghệ sử dụng. Nếu như bạn lựa chọn đúng địa chỉ hàn răng chất lượng thì việc thực hiện trám răng sẽ không gây đau.

Trong suốt quá trình hàn trám, bác sĩ tiêm thuốc tê ở vùng răng cần điều trị. Điều này nhằm hạn chế cảm giác đau nhức, giúp người bệnh có tâm lý thoải mái hơn. Bên cạnh đó, khi bác sĩ áp dụng kỹ thuật tốt, máy móc hỗ trợ hiện đại… quá trình hàn răng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Trám răng bao nhiêu tiền?

Mỗi ca trám răng đều có mức chi phí áp dụng khác nhau. Theo đó, giá thành dịch vị hàn trám răng được xác định cụ thể bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như: Chất liệu sử dụng, mức độ hư hỏng của răng, tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng….

Trám răng có đau không? Các lưu ý khi trám răng 3
Áp dụng chế độ ăn uống khoa học sau trám răng*

Để giúp khách hàng nắm rõ chi phí hán trám răng trong từng trường hợp, nha khoa xin được chia sẻ bảng giá tham khảo dưới đây:

– Trám Răng Thẩm Mỹ Xoang Nhỏ – Cấp 1200.000 / răng
– Trám Răng Thẩm Mỹ Xoang Nhỏ – Cấp 2300.000 / răng
– Trám Răng Thẩm Mỹ Xoang Lớn400.000 / răng
– Đắp Mặt Răng – Cấp 1300.000 / răng
– Đắp Mặt Răng – Cấp 2400.000/ răng
– Trám Răng Sữa200.000 / răng
– Phủ nhựa Sealant ngừa sâu răng:400.000 / răng

Mong rằng, thông tin giải đáp trám răng có đau không từ nha khoa đã giúp Mai Thu hiểu hơn về phương pháp này. Để thực hiện trám răng an toàn, bạn nên tìm kiếm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và nhận các chỉ định điều trị từ nha sĩ.