NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu về các loại niềng răng thẩm mỹ

Theo dõi tại:

Từ lâu làm đẹp luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bên cạnh những dịch vụ làm đẹp cho cơ thể thì dịch vụ nha khoa cũng ngày càng phát triển. Đặc biệt niềng răng đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi đây là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục những khiếm khuyết cho răng trả lại sự hài hòa cho khuôn mặt và đem lại sự sự tự tin cho người sở hữu chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về các loại niềng răng thẩm mỹ dưới đây nhé!

Bạn có biết răng những thói quen xấu lúc còn bé như mút tay, đưa đẩy lưỡi,…là nguyên nhân có thể dẫn đến răng bị lệch lạc, hô, móm. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể được xuất phát từ gen di truyền ảnh hưởng của ba mẹ, ông bà, người thân trong gia đình.

Tìm hiểu về các loại niềng răng thẩm mỹ

Tình trạng hô, móm lệch lạc không những gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn gây ra một số bệnh khác như dễ bị hôi miệng và sâu răng vì thức ăn dễ bị mắc kẹt vào các kẽ chân răng. Đồng thời răng lệch lạc quá mức gây sai lệch quá mức, ăn nhai khó khăn và dễ gây tổn thương cho các mô mềm bên cạnh.

Các loại niềng răng thẩm mỹ

Công nghệ chỉnh nha phát triển cho ra đời các loại niềng răng thẩm mỹ  khác nhau phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bệnh nhân. Có thể phân chia phân chia các phương pháp chỉnh nha thành hai loại là niềng răng mắc cài và niềng răng mắc cài.

*Niềng răng mắc cài:

Với các ca niềng răng phức tạp thì niềng răng mắc cài vẫn được ưa chuộng nhiều hơn vì tính hiệu quả cao, Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài lưỡi. Mỗi loại đều mang đặc điểm riêng và có tác dụng chỉnh nắn di chuyển răng dần về vị trí như mong muốn. Tuy nhiên sự hiệu quả và thời gian nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn mắc cài để chỉnh nha và một phần còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng răng của mỗi người.

Tìm hiểu về các loại niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng có gắn mắc cài chỉnh nha nên tính thẩm mỹ không cao và một số bệnh nhân cảm thấy tự ti khi phải đeo chúng. Ngoài ra với phương pháp này thì bệnh nhân sẽ cảm thấy bất tiện hơn trong ăn uống và vệ sinh. Đồng thời nếu không cẩn thận có thể dẫn đến các sự cố do mắc cài gây ra như bung sút mắc cài, gãy mắc cài, mắc cài làm tổn thương các mô mềm răng.

*Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại và tiên tiến nhất. Hiện nay có hai loại niềng răng không mắc cài là niềng răng invisalign và niềng răng clear aligner. Mặc dù ra đời sau phương pháp niềng răng mắc cài nhưng nó đã nhanh chóng phổ biến và được mọi người đánh giá cao. Bởi đây là phương pháp chình nha mang tính thẩm mỹ cao. Thay vì sử dụng khí cụ chỉnh nha là các mắc cài và dây thun cố định chỉnh hình răng thì phương pháp này sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt và điều đặc biệt là bệnh nhân có thể tự tháo lắp thoải mái khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Tìm hiểu về các loại niềng răng thẩm mỹ

Điều mà mọi người hay e ngại nhất với phương pháp này là giá niềng răng cao hơn so với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên xét cho cùng thì hiệu quả mà nó đem lại vượt trội hơn nhiều và hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí mà bệnh nhân phải trả.

Để đạt được kết quả niềng răng tốt thì bệnh nhân nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp nhé.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng được cập nhật mới tại trang web Nha Khoa Đăng Lưu để bạn tham khảo. Nếu muốn biết cụ thể về chi phí niềng răng bạn hãy đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn