NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu về kỹ thuật tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

Theo dõi tại:

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline có sư phức tạp hơn so với tẩy trắng răng nhiễm màu lý do thông thường. Kháng sinh Tetracycline là dòng kháng sinh phổ biến được sử dụng trong điều trị các bệnh lý toàn thân. Tuy nhiên, bên cạnh công dụng chính thì việc lạm dụng loại kháng sinh này sẽ khiến hàm răng bị nhiễm màu. 

Răng bị nhiễm Tetracycline là gì?

Tetracycline là một kháng sinh phổ rộng có tác dụng kìm hãm sự phát triển hoặc tiêu diệt vi khuẩn bởi sự ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn nên dù đã được phát minh từ rất lâu (1948), đến nay đây vẫn là dòng kháng sinh được áp dụng phổ biến.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích như ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, tiêu diệt được hầu hết các loại vi khuẩn có hại và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, kháng sinh Tetracycline có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn bao gồm làm răng trở nên ố vàng.

Tìm hiểu về kỹ thuật tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 1
Biểu hiện đặc trưng của răng bị nhiễm Tetracycline*

Tetracycling kết hợp với canxi và tạo phức hợp bền vững, thành phần nhiều trong xương và răng, làm hỏng men răng, răng có màu vàng, xám, nâu và ảnh hưởng xấu đến phát triển xương, thậm chí làm biến dạng cấu trúc răng. Nhất là đối với phụ nữ mang thai sử dụng kháng sinh Tetracycline trong thai kì, bé sinh ra sẽ bị hạn chế quá trình phát triển răng và xương.

Vậy tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline phải làm thế nào?

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline như thế nào?

Răng bị nhiễm Tetracycline rất dễ phân biệt nhờ các vệt nâu đen, xám xanh đặc trưng xen kẽ ở một khu vực hoặc trên toàn bộ hàm răng. Với những đường sọc này, hàm răng sẽ trở nên mất thẩm mỹ và khiến bạn mất hết tự tin trong sinh hoạt cũng như giao tiếp.

Tìm hiểu về kỹ thuật tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 2
Tẩy trắng răng Laser chỉ tác dụng hiệu quả với trường hợp nhiễm màu nhẹ*

Tẩy trẳng răng bị nhiễm Tetracycline là điều có thể, tuy nhiên chỉ thật sự đem lại hiệu quả với hàm răng bị nhiễm màu nhẹ. Rất ít trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline có thể lấy lại được màu răng trắng sáng như ban đầu chỉ với kỹ thuật Laser thông thường. Kỹ thuật này rất đơn giản và không làm hại đến răng, không gây đau đớn hay biến chứng nào.

Tìm hiểu về kỹ thuật tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 3
Dán răng sứ Veneer giúp “che giấu” các khuyết điểm không mong muốn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline nặng, bác sĩ thường chỉ định giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc dán răng sứ Veneer giúp “che giấu” các khuyết điểm không mong muốn. Răng sứ được bọc bên ngoài răng khuyết điểm giúp cải thiện màu sắc, hình dáng và đặc biệt là rất khít sát với nướu răng tạo đường nét rất tự nhiên.

Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc mà màu răng có mức độ sậm khác nhau, có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Trước khi hiện tượng ố vàng răng trở nên quá nặng bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể cách điều trị. Thông thường với những trường hợp nặng, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc dán Veneer thẩm mỹ.

Nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi niềng răng có hôn được không? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết bệnh nhân vẫn có thể hôn bình thường. Tuy nhiên cần phải thực hiện nhẹ nhàng, tránh để khí cụ niềng răng ảnh hưởng tới đối phương.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn