NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tại sao trồng răng implant là phương pháp tốt nhất?

Theo dõi tại:

Trồng răng giả là giải pháp tối ưu để thay thế răng bị mất và giúp phục hình vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Có ba phương pháp để trồng răng là trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép implant nha khoa. Thế nhưng trong ba phương pháp đó thì cấy ghép implant là phương tốt nhất. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Tại sao trồng răng implant là phương pháp tốt nhất

Nói đến phương pháp này chắc có lẽ nhiều người cũng chưa biết cấy ghép implant nha khoa là gì. Bởi lẽ đây là một phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất mới được đưa vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Để làm một răng implant thì gồm hai phần là phần chân răng và thân răng. Implant là phương pháp cấy ghép trụ kim loại vào xương hàm để thay thế chân răng đã bị mất. Chất liệu để làm trụ này được lấy từ titanium. Đây là vật liệu được dùng phổ biến trong ngành y. Sau một thời gian chân răng đã ổn định thì một mão sứ sẽ được thiết kế theo đúng tỉ lệ kích thước chiếc răng thật của bệnh nhân và chụp lên phần chân răng đó. Sau đây là các ưu điểm của răng được cấy ghép implant.

Ưu điểm của răng được cấy ghép implant

-Răng cấy ghép implant có độ bền chắc cao và có có tính chịu nhiệt tốt. Mọi đồ ăn, thức uống bạn đều có thể thoải mái thưởng thức do chức ăng ăn nhai tốt và thậm chí tốt hơn răng thật. Tuy nhiên cũng không nên quá làm dụng vì các thực phẩm quá cứng sẽ không những làm răng giả mà đến răng thật cũng dễ bị mẻ vỡ. Đặc biệt,  không nên dùng răng để mở các loại nắp chai thủy tinh.

Tại sao trồng răng implant là phương pháp tốt nhất

-Một ưu điểm thứ hai cũng rất quan trọng là cay ghep implant sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Khi bị mất răng thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường. Vì vậy khi bị mất răng nên đi trồng răng càng sớm càng tốt. Tiêu xương hàm gây ra biến dạng khuôn mặt làm mất đi tính thẩm mỹ. Đối với hai phương pháp là trồng răng giả tháo lắp và làm cầu răng thì không ngăn chặn được tình trạng này. Lâu dần xương và nướu sẽ tụt dần làm lộ chân răng. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh gây ra  cảm giác đau nhức.

-Ưu điểm thứ ba là trồng răng implant thì răng có tuổi thọ có thể kéo dài mãi mãi nếu biết cách chăm sóc hợp lý. Bạn sẽ không phải lo ngại một thời gian sau phải đi trồng lại cái khác. Điều này giúp hạn chế thời gian cho người bị mất răng.

Đi đôi với các ưu điểm đó là mức chi phí cao hơn nhiều so với các phương pháp khác. Tuy nhiên kết quả mà nó đem lại hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bệnh nhân bỏ ra.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện trồng răng an toàn cho nhiều bệnh nhân, giúp bạn cải thiện nhanh hàm răng hiện tại. Dĩ nhiên, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với nha sĩ trước khi đưa ra quyết định trồng răng bằng phương pháp nào.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn