NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda bạn cần biết

Theo dõi tại:

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda không được nhiều người quan tâm. Cũng vì thế mà tình trạng lạm dụng sản phẩm này không ngừng tiếp diễn khiến tình trạng khoang miệng chịu nhiều thương tổn. Cùng nha khoa tìm hiểu sử dụng baking soda như thế nào và nếu không dùng đúng cách, nguyên liệu này gây hại như thế nào nhé!

Một trong những cách tẩy trắng răng được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là sử dụng baking soda. Bởi đây là sản phẩm có giá thành rẻ, dễ dùng lại mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên tác hại làm trắng răng bằng baking soda gây ra cũng khá nhiều nếu bạn sử dụng sai cách hoặc lạm dụng nó.

Làm trắng răng bằng baking soda thế nào?

Baking soda là nguyên liệu khá quen thuộc trong nhà bếp. Sản phẩm cũng được ứng dụng nhiều trong đời sống với khả năng làm sạch cao. Hiện nay, baking soda cũng được sử dụng để cải thiện hiệu quả các vấn đề về màu răng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước làm dưới đây:

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda bạn cần biết 1
Sử dụng baking soda làm trắng răng siêu đơn giản*

Bước 1: Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng để loại bỏ các vụn thức ăn thừa còn sót lại.

Bước 2: Hòa tan baking soda cùng 1 ít nước để thu lại hỗn hợp sền sệt giống như kem đánh răng.

Bước 3: Dùng hỗn hợp vừa thu được cho lên mặt bàn chải đánh răng lông mềm rồi tiến hành chải răng như thông thường.

Bước 4: Súc miệng với nước sạch nhiều lần bạn sẽ cảm nhận khoang miệng tươi mát và cải thiện màu răng hiệu quả.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda

Trên thực tế, có rất nhiều tác hại làm trắng răng bằng baking soda xảy ra khi bạn sử dụng nó không đúng cách. Một trong những tác hại phổ biến nhất chính là tình trạng lở loét nướu, lưỡi, môi khi sử dụng baking soda quá thường xuyên với liều lượng lớn.

Lạm dụng baking soda có thể gây hại đến men răng*

Thêm một tác hại làm trắng răng bằng baking soda bạn cần lưu ý đó chính là vấn đề mòn men răng hoặc làm men răng yếu dần sau thời gian dài sử dụng. Điều này là do bạn lựa chọn loại baking soda có tính tẩy rửa cao, không tìm hiểu trước sản phẩm sử dụng trong những trường hợp nào và những chú ý khi sử dụng.

Như bạn thấy đấy, răng, nướu và các mô mềm trong khoang miệng khá nhạy cảm. Việc sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào trong khu vực nhạy cảm này cũng đều cần được kiểm soát chặt chẽ của người có chuyên môn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và sử dụng baking soda đúng cách nhé.

Cách làm trắng răng an toàn hiệu quả nhanh

Không cần lo sợ tác hại làm trắng răng bằng baking soda bởi bạn có thể lựa chọn giải pháp tẩy trắng răng với công nghệ hiện đại. Đây là phương pháp làm trắng răng sử dụng thuốc tẩy trắng răng, kết hợp với năng lượng ánh sáng laser. Sự liên kết này tạo ra phản ứng oxy hóa khử cắt đứt chuỗi nối đôi tạo màu trên răng.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda bạn cần biết 3
Công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, hiệu quả cao*

Với công nghệ tẩy trắng răng laser, bạn được sở hữu hàm răng an toàn, hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Toàn bộ quá trình tẩy trắng răng chỉ diễn ra trong khoảng 45 – 60 phút. Kết quả sau tẩy trắng răng duy trì lâu dài 2 – 3 năm.

Trên đây là những tác hại làm trắng răng bằng baking soda bạn nên nắm rõ khi sử dụng nguyên liệu này. Nếu có nhu cầu tẩy trắng răng để nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng, hãy trực tiếp đến tại nha khoa để thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.