NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Sưng nướu răng – Nguyên nhân và cách điều trị

Theo dõi tại:

Sưng nướu răng là một bệnh lý phổ biến ở nhiều người, tuy nhiên mọi người không nên được chủ quan. Nếu để lâu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người một số thông tin liên quan đến nguyên nhân và điều trị bệnh lý này. Mọi người cùng tìm hiểu để biết thêm.

Tìm nguyên nhân dẫn đến bệnh sưng nướu răng

Những bệnh liên quan đến nướu răng đều do mảng bám gây nên. Mảng bám trên răng mỗi ngày tích tụ một ít và kèm theo một số vi khuẩn có hại gây nên bệnh sưng nướu răng. Những thức ăn bám trên răng không được làm sạch, vi khuẩn dần tích tụ nhiều hơn răng, đồng thời thải độc tố làm nướu bị sưng.

Sưng nướu răng - Nguyên nhân và cách điều trị 1
Nguyên nhân sưng nướu răng

 

Lâu dần tình trạng này không được khắc phục sẽ gây ra một số bệnh về răng miệng nghiêm trọng. Khi đó nướu của người bệnh sẽ sưng lớn hơn, chân răng dễ bị chảy máu. Đồng thời, một số trường hợp khiến chân răng lỏng và gây nên cảm giác hôi miệng rất khó chịu. Sưng nướu răng lâu ngày không được khắc phục sẽ dẫn đến bệnh viêm nha chu. Hay những trường hợp nặng hơn làm răng có mủ, làm nướu bị viêm và mắc phải bệnh áp xe răng. Bởi vậy, những ai đang trong tình trạng sưng nướu răng nên tìm đến những giải pháp khắc phục phù hợp để mang lại sức khỏe răng miệng ổn định hơn.

Điều trị bệnh lý sưng nướu răng hiệu quả bằng cách nào?

Sưng nướu răng phải làm sao để khắc phục? Băn khoăn này được nhiều người quan tâm đến khi gặp phải trường hợp này. Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa giải pháp cơ bản đầu tiên là các bạn nên đến các trung tâm hay bệnh biện Nha khoa để lấy cao răng. Nhằm loại bỏ được nguyên nhân chính gây ra bệnh lý này, loại bỏ được những mảng bám và vi khuẩn có hại đến răng. Sau thời gian lấy cao răng nướu sẽ dần được phục hồi hiệu quả hơn.

Sưng nướu răng - Nguyên nhân và cách điều trị 2
Tiến hành lấy cao răng là giải pháp nhất thiết mà mỗi người phải làm

Ngoài ra, các bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Lựa chọn loại nước súc miệng với hàm lượng phù hợp cũng là một cách giảm tình trạng sưng nướu. Đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày và nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng/ lần. Sau mỗi bữa ăn các bạn nên sử dụng chỉ Nha khoa để loại bỏ những phần thức ăn còn sót trong các kẽ răng.

Sưng nướu răng - Nguyên nhân và cách điều trị 3
Vệ sinh răng miệng đúng cách

Khi tình trạng sưng nướu răng trở nên nặng các bạn có thể sử dụng thêm một số loại thuốc kháng sinh, nhằm chống sưng và giảm đau hiệu quả như:

  • Beta-lactam
  • Macrolid
  • Metronidazol
  • Thuốc kháng viêm non-steroid
  • Nhóm thuốc corticosteroid

Tuy nhiên, nên dùng đơn thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ Nha khoa, không được tự ý uống nếu không được hướng dẫn cụ thể. Thăm khám tình trạng sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần, nhằm sớm phát hiện những bệnh về răng miệng và có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh lý sưng nướu răng hiện nay khá phổ biến, nếu để trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng. Nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp. Nhằm mang lại sức khỏe răng miệng ổn định hơn cho mọi người, đồng thời tránh được những biến chứng không may xảy ra.

Răng số 7 có vai trò rất lớn, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của toàn hàm. Khi mất răng, hãy đi trồng răng ngay, vậy trồng răng số 7 giá bao nhiêu? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện trồng răng an toàn, bạn sẽ được báo giá cụ thể trước khi trồng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn