NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn khi nào mọc? – Những trường hợp nên nhổ răng

Theo dõi tại:

Răng khôn khi nào mọc? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn. Thời gian gần đây em thấy nhiều người bàn luận về chiếc răng khôn. Tuy nhiên, em không biết răng khôn đã mọc hay chưa? Vậy em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn để nhờ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Hà My – 23 tuổi, Quận Gò Vấp)

Giải đáp băn khoăn liên quan:

Chào bạn Hà My!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng khôn khi nào mọc? của bạn được hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn khi nào mọc? 

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Sở dĩ, được gọi là răng khôn bởi răng chỉ mọc ở độ tuổi này. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất đến một năm răng mới mọc hoàn thiện. Vì vậy, bạn Hà My không còn phải băn khoăn vấn đề răng khôn khi nào mọc. Ở độ tuổi 23 răng bạn chưa mọc là do răng khôn mọc trễ hơn so với những người khác, bạn có thể yên tâm nhé!

Răng khôn khi nào mọc? - Những trường hợp nên nhổ răng 1
Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi

Những dấu hiệu khi mọc răng khôn mọi người nên biết đến như:

+ Gây đau nhức ê ẩm quanh vùng hàm.

+ Sưng tẩy vùng nướu.

Răng khôn khi nào mọc? - Những trường hợp nên nhổ răng 2
Mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm

+ Hoạt động há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

+ Một số trường hợp gây sốt tầm khoảng 2 – 3 ngày.

Khi gặp phải những triệu chứng này các bạn nên tìm đến những trung tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám. Nhằm sớm tìm được giải pháp khắc phục phù hợp tình trạng mọc răng.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn bạn nên biết

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa, chiếc răng khôn không có tác dụng gì đối với hàm. Bởi răng mọc vào thời gian khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Răng khôn mọc đa phần thường gây ra những phiền toái cho mọi người. Vì vậy, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn trong những trường hợp sau:

  • Răng khôn mọc ngầm.
  • Tình trạng răng khôn mọc lệch má.
  • Răng khôn mọc lệch lạc gây chèn ép răng số 7
  • Hay trong trường hợp răng khôn bị sâu các bác sĩ cũng chỉ định nhổ răng.
Răng khôn khi nào mọc? - Những trường hợp nên nhổ răng 3
Nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản

Thực chất quá trình nhổ răng chỉ mà một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể. Chụp hình x – quang nhằm thấy được tình trạng và thế mọc của răng, sau đó mới tiến hành tiểu phẫu. Bác sĩ sẽ gây tê; sát khuẩn cho khách hàng trước khi nhổ răng nhằm không gây cảm giác đau đớn và khó chịu trong suốt quá trình tiểu phẫu. Quá trình nhổ răng khôn phức tạp hơn so với nhổ răng bình thường. Vì vậy, sẽ có chi phí cao hơn, mức chi phí nhổ răng khôn dao động từ khoảng 800.000 – 1.500.000 VNĐ/ răng. Mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện nhằm tránh những biến chứng không may có thể xảy ra.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Răng khôn khi nào mọc? của bạn Hà My. Răng khôn mọc rất phức tạp, vì vậy trong thời gian mọc răng mọi người nên chú ý, nhằm tránh làm ảnh hưởng đến những răng lân cận.

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ implant cấy vào cung hàm. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ trồng răng implant nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn