NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không?

Theo dõi tại:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Răng khôn mọc được một thời gian, do răng mọc bị lệch nên luôn gây cảm giác đau nhức. Vậy với tình trạng này em phải làm sao thưa bác sĩ Nha khoa? Mong sớm nhận được lời giải đáp. (Thu Hằng – 24 tuổi, Quận Thủ Đức)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thu Hằng!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn: Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không? của bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn như sau:

Vì sao được gọi là răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Sở dĩ được gọi là răng khôn, bởi răng chỉ mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, có người mất khoảng một năm răng mới mọc hoàn thiện.

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không? 1
Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành

Những dấu hiệu thường gặp khi mọc răng khôn

Theo như đánh giá của một số chuyên gia răng khôn mọc thường gây những phiền toái cho mọi người. Những dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp như:

  • Mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm ở vùng nướu, gây sưng tấy nướu.
  • Mỗi lần há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng mỗi ngày.
  • Trong thời gian mọc răng khôn có thể gây sốt tầm khoảng 2 – 3 ngày.

Khi gặp phải những triệu chứng này trong thời gian mọc răng, mọi người nên tìm đến những trung tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám. Nhằm sớm đưa ra giải pháp điều trị phù hợp với tình trạng khuyết điểm của mỗi người.

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không?

Do răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Vì vậy, răng khôn sẽ bị thiếu chỗ, dẫn đến chèn ép và khiến răng khôn hàm dưới mọc lệch hay mọc ngầm. Những trường hợp này rất nguy hiểm, cần sớm được khắc phục không sẽ ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không? 2
Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không?

Trong trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để không làm ảnh hưởng đến răng số 7. Đồng thời, tránh để lại một số biến chứng nguy hiểm về sau. Quá trình nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và không ảnh hưởng gì. Bởi vậy, mọi người không nên quá lo lắng khi thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được bác sĩ gây tê sát khuẩn vì vậy sẽ gây ra cảm giác đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không? 3
Chỉ định nhổ răng khôn khi mọc lệch hay mọc ngầm

Mọi người nên tìm hiểu và tìm đến những trung tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Nhổ răng khôn phức tạp hơn so với các ca nhổ răng bình thường khác, vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm mới thực hiện thành công.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch có sao không? của bạn Thu Hằng. Mọi băn khoăn khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ implant cấy vào cung hàm. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ trồng răng implant nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn