NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào?

Theo dõi tại:

Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào? Em đang mọc răng khôn tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây răng khôn trở nên đau nhức rất nhiều, đặc biệt xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, em thực sự chưa tìm được biện pháp khắc phục cũng như nguyên nhân gây ra vấn đề này, hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em được biết ạ. Em xin cảm ơn! ( Minh Anh).

Chào bạn Minh Anh!

Tình trạng răng khôn của bạn nha khoa sẽ tư vấn, đặc biệt nói kỹ hơn về răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào từ đó đưa ra những cách khắc phục hiệu quả để bạn sớm có một hàm răng khỏe mạnh hơn.

Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào? 1
Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào? *

Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào?

Răng khôn bị viêm thực sự có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, vậy chúng ta cùng tham khảo để biết được đó là những nguyên nhân nào nhé, và những nguyên nhân này nếu không xử lý sớm sẽ dẫn đến hậu quả gì cho bạn.

  • Răng khôn là răng mọc cuối cùng chính vì vậy tình trạng thiếu diện tích để phát triển là điều hiển nhiên. Đây là một trong những nguyên nhân vô tình dẫn đến các biến chứng khác thường của răng khôn, ngoài tình trạng răng khôn bị viêm thì răng khôn còn mọc dưới nhiều hình thức khác nhau như mọc lệch, mọc ngầm, …
  • Là vị trí trong cùng nên rất khó để bạn vệ sinh sạch sẽ, đính kèm thêm đây là vị trí thức ăn thường dễ mắc kẹt, nếu không xử lý sớm thì vi khuẩn sẽ hình thành từ đó làm nưới bị sưng viêm và tích tụ mủ.
Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào? 2
Tìm hiểu nguyên nhân răng khôn bị viêm *

Đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng khôn bị viêm, để biết được triệu chứng răng khôn bị viêm thì bạn để ý các điểm sau:

  • Khó khăn trong việc ăn nhai, do răng khôn bị sưng làm ảnh hưởng đến cơ hàm.
  • Miệng có mùi hôi hoặc đắng miệng điều này cho thấy do viêm nhiễm quá nặng làm mủ rò rỉ từ vạt nướu nên xảy ra tình trạng này.
  • Sưng các hạch bạch huyết ở cổ, người nóng và có hiện tượng sốt nhẹ.
  • Đau nhức và khó chịu ngay vị trí mọc răng khôn.

Cách khắc phục tình trạng viêm do răng khôn mọc

Răng khôn bị viêm nhiễm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy để khắc phục tình trạng này mời bạn tham khảo các cách sau.

Răng khôn bị viêm do những nguyên nhân nào? 3
Cách khắc phục tình trạng răng khôn bị viêm *
  • Dùng thuốc kháng sinh: Thông thường đối với những trường hợp nhẹ bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giúp bạn giảm đau, và chỉ với 1 tuần sẽ chấm dứt bệnh, tuy nhiên khi sử dụng thuốc kháng sinh bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo nhé, không nên lạm dụng thuốc.
  • Phẫu thuật nướu: Đây là cách khắc phục với trường hợp bạn sử dụng thuốc không hiệu quả, bác sĩ sẽ giúp bạn phẫu thuật để làm sạch vi khuẩn mủ dưới vạt nướu.
  • Nhổ răng khôn: Trong các trường hợp gây ảnh hưởng đến răng do quá trình sưng tấy qua nặng, và răng khôn bạn mọc không đúng vị trí có thể gây ảnh hưởng cho những chiếc răng bện cạnh bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để xử lý triệt để tình trạng răng khôn bị viêm.

Đây là những thông tin mà nha khoa nghĩ sẽ cần thiết cho bạn khi bạn đang lo lắng về vấn đề răng khôn bị viêm, hãy tìm hiểu kỹ hơn và chọn cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện điều trị dứt điểm mọi vấn đề rắc rối mà răng khôn gây ra cho bạn nhé.