NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và khách hàng

Theo dõi tại:

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao hiện nay, việc thực hiện các phương pháp thẩm mỹ nha khoa đã không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Hàm răng xấu, mọc lệch, mọc thưa,…khiến nụ cười có phần e ngại, sự tự tin khi giao tiếp không còn chính là động lực để đưa ra quyết định niềng răng chỉnh nha. Không những thế, lựa chọn phương pháp mang tính thẩm mỹ cao cũng là tiêu chí hàng đầu.

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền được xem là bước tiến mới nổi trội của ngành chỉnh nha. Không chỉ giúp người bệnh thoải mái khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng mà còn có thẩm mỹ rất cao. Một số thông tin về niềng răng tháo lắp có tốt không dưới đây từ chuyên gia và khách hàng đã sử dụng sẽ củng cố thêm kiến thức cho bạn.

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và khách hàng
Niềng răng tháo lắp có tốt không*

Niềng răng tháo lắp có tốt không theo chuyên gia

Hầu hết các nha khoa chất lượng hiện nay đã áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp có tốt không để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Đối với phương pháp này, hệ thống khí cụ mắc cài truyền thống sẽ được thay thế bằng các khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo lắp linh hoạt, giúp ăn nhai thoải mái, vệ sinh dễ dàng. Các chuyên gia nha khoa luôn khuyến khích người bệnh sử dụng khay niềng tháo lắp này bởi nó có ưu điểm:

– Hệ thống khay niềng bằng nhựa, có màu sắc trong suốt nên rất khó nhận thấy khi đứng đối diện. Giúp người bệnh tự tin giao tiếp kể cả trong thời gian niềng răng, không lo ngại người khác phát hiện ra mắc cài.

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và khách hàng
Khay niềng tháo lắp linh hoạt*

– Chất liệu tạo khay niềng lành tính, an toàn với sức khỏe răng miệng, không gây kích ứng ngay cả với những người có cơ địa nhạy cảm.

– Rút ngắn được thời gian niềng răng, bởi người bệnh có thể tự thay khay niềng ngay tại nhà. Sau khi gắn khay niềng lên răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách thay khay niềng cũng như cách vệ sinh. Thông thường, một quy trình niềng răng tháo lắp sẽ cần từ 26-32 khay niềng, việc thay khay niềng tại nhà rút ngắn thời gian bệnh nhân đến tái khám mỗi tháng.

– Khay niềng tháo lắp linh hoạt, người bệnh tự do thoải mái khi ăn uống mà không lo bung tuột. Việc vệ sinh răng miệng và khay niềng cũng dễ dàng hơn, ngăn chặn được bệnh lý răng miệng dễ mắc phải.

Tuy nhiên, bên cạnh những khẳng định niềng răng tháo lắp có tốt không ở trên vẫn còn một số hạn chế như giá thành cao, không được tháo khay niềng khỏi răng trong thời gian quá dài và chỉ áp dụng khi răng sai lệch ở mức độ nhẹ. Bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình để niềng răng hiệu quả hơn.

Chia sẻ của khách hàng về niềng răng tháo lắp có tốt không

Nếu bạn vẫn còn lo ngại về những lợi ích của phương pháp niềng răng mới, có thể tham khảo một số ý kiến chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã thực hiện như sau:

Chị Hoàng Giang, 23 tuổi có hàm răng bị hô nhẹ, vì công việc cần giao tiếp nhiều nên chị muốn khắc phục nhược điểm này nhưng trong quá trình thực hiện vẫn phải cần tính thẩm mỹ:

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và khách hàng 3
Khay niềng răng trong suốt thẩm mỹ*

Hàm răng hơi hô mặc dù không khiến tôi gặp trở ngại nhiều nhưng vì là một người cầu toàn, thích thẩm mỹ nên tôi đã lựa chọn giải pháp niềng răng chỉnh nha bằng khay niềng tháo lắp. Lúc đầu tôi cũng còn nhiều băn khoăn về phương pháp này vì chưa nghe bao giờ, nhưng được sự tư vấn của bác sĩ tôi đã chọn nó.

Kết quả thật bất ngờ, trong thời gian đeo mắc cài tôi không mất thời gian đến nha khoa mỗi tháng, vẫn có thể thay khay niềng khi tôi công tác ở xa. Khay niềng trong suốt nên rất ít người nhận ra ngay lần đầu gặp mặt. Sau khi niềng, hàm răng hô của tôi đã đều và đẹp hơn trước.”

Còn đối với anh Trung Tín, mặc dù đã 35 tuổi nhưng anh vẫn chọn niềng răng để cải thiện hàm răng lệch lạc:

“ Tôi đã 35 tuổi và đang thực hiện niềng răng tháo lắp được 6 tháng. Lúc đầu tôi sợ phương pháp này không phù hợp và sẽ không mang lại hiệu quả. Nhưng sau 6 tháng, tôi đã nhận thấy sự khác biệt của hàm răng, các răng lệch lạc đã dần dịch chuyển về vị trí đều đặn hơn. Hơn thế, khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt, tôi có thể tự do ăn uống và vệ sinh răng miệng thoải mái hơn.”

Từ những chia sẻ về niềng răng tháo lắp có tốt không ở trên, hy vọng bạn đã có thêm sự tham khảo bổ ích. Muốn biết tình trạng răng của mình như thế nào, thích hợp với phương pháp nào, bạn cần đến nha khoa uy tín, gặp bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn cụ thể cho bạn.