NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phương pháp niềng răng mọc lệch lạc hiệu quả tốt

Theo dõi tại:

Niềng răng mọc lệch lạc giải quyết hiệu quả tình trạng răng mọc không đúng hướng, hoặc mầm răng vĩnh viễn quá nhiều dẫn đến hiện tượng chen chúc nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng khểnh lệch lạc sẽ có một số lưu ý nhỏ mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện nhằm mục đích hoàn tất liệu trình với kết quả cao nhất.

Răng mọc lệch lạc có tác hại gì?

Rất nhiều người, đặc biệt là các trẻ nhỏ ở độ tuổi dậy thì thường có hàm răng mọc lệch lạc rất kém thẩm mỹ. Tuy nhiên không nhiều người nhận thức được rõ tác hại mà nhược điểm này gây ra. Để đến tuổi trưởng thành, khi xương hàm và nướu đã phát triển chắc chắn thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Vật thật răng mọc lệch lạc có tác hại gì? Răng mọc lệch lạc là các răng mọc đúng chỗ nhưng không đúng hướng, hoặc đúng hướng nhưng sai chỗ dẫn đến xô lệch các răng khác.

Phương pháp niềng răng mọc lệch lạc hiệu quả tốt 1
Răng mọc lệch lạc là các răng mọc đúng chỗ nhưng không đúng hướng, hoặc đúng hướng nhưng sai chỗ*

Về mặt thẩm mỹ, dễ nhận thấy răng mọc lệch lạc khiến nụ cười của bạn kém tự tin hơn hẳn, toàn diện thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Về mặt sức khỏe răng miệng, răng mọc lệch lạc gây nguy cơ hôi miệng cao vì các răng chen chúc nhau khiến việc đánh răng, súc miệng cho sạch sẽ thật sự không dễ dàng. Vi khuẩn bám lâu ngày ở kẽ răng sẽ hình thành cao răng và tạo ổ viêm nhiễm; nếu bạn không có một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học thì có thể đẩy nhanh nguy cơ viêm nướu, sưng lợi hoặc áp xe răng.

Niềng răng mọc lệch lạc như thế nào?

Niềng răng mọc lệch lạc là phương pháp chỉnh nha phổ biến được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ nên cân nhắc là để kết quả niềng răng đạt thành công, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng trong trường hợp răng dư quá nhiều làm xô lệch trật tự các răng trên hàm. Mục đích khác là tạo khoảng trống cho các răng di chuyển về có đủ vị trí để đứng vững.

Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại hình niềng răng truyền thống được áp dụng phổ biến cho trường hợp răng mọc lệch lạc. Các mắc cài được thiết kế phù hợp với kích thước răng và gắn ở mặt trong (hoặc mặt ngoài) răng. Ưu điểm của loại hình này là khả năng tồn tại lâu bền, ít gây dị ứng, chi phí rẻ và lực siết răng phân bổ đồng đều. Khuyết điểm là yếu tố thẩm mỹ không cao, mắc cài màu xám đen rất dễ bị lô.

Phương pháp niềng răng mọc lệch lạc hiệu quả tốt 2
Mắc cài kim loại là loại hình niềng răng truyền thống được áp dụng phổ biến*

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ với phần mắc cài làm từ vật liệu sứ cao cấp có tương thích sinh học cao, không gây kích ứng môi má và đặc biệt là đảm bảo yếu tố thẩm mỹ suốt quá trình niềng răng. Điểm cộng khác của loại hình này là cấu hình vừa vặn, ít gờ cạnh nên người đeo niềng sẽ không cảm thấy dày môi hay vướng cộm khi cử động miệng. Hiện nay có niềng răng mắc cài sứ tự buộc là bước cải tiến của niềng răng mắc cài sứ, tạo nhiều tiện lợi cho khách hàng khi niềng răng. 

Phương pháp niềng răng mọc lệch lạc hiệu quả tốt 3
Niềng răng mắc cài sứ với phần mắc cài làm từ vật liệu sứ cao cấp có tương thích sinh học cao*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng mọc lệch lạc sẽ giúp bạn dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn đồng thời loại bỏ các nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng. Bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám. Bác sĩ sẽ chụp phim và xác định cấp độ nhược điểm, trường hợp của bạn có cần nhổ răng hay không để đưa ra liệu trình niềng răng phù hợp nhất.