NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng không mắc cài 3d mang lại nụ cười duyên

Theo dõi tại:

Niềng răng không mắc cài 3d là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của răng, có tính thẩm mỹ vượt trội hơn các phương pháp còn lại. Các khay niềng bằng nhựa ôm sát răng giúp chỉnh hình răng về đúng vị trí, không đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì những ưu điểm đó, niềng răng 3d đang được ưa chuộng hiện nay, được hầu hết các nha khoa chất lượng áp dụng.

Niềng răng không mắc cài 3d là kỹ thuật niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt thay vì dùng khí cụ truyền thống như mắc cài. Vì vậy nên đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của những người có công việc cần giao tiếp nhiều. Những thông tin về phương pháp niềng răng cho người lớn này sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây của chúng tôi

Niềng răng không mắc cài 3d mang lại nụ cười duyên
Niềng răng không mắc cài 3d*

Niềng răng không mắc cài 3d là như thế nào?

Để nắn chỉnh răng, trong suốt thời gian điều trị các khay niềng sẽ được thay đổi liên tục, thường là từ 25-45 khay cho một ca niềng răng. Mỗi khay niềng sẽ được thiết kế, tính toán phù hợp với từng giai đoạn di chuyển của răng, giúp hiệu quả cuối cùng như mong muốn. Khoảng 2-3 tuần bạn sẽ thay khay niềng, có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc có thể đến nha khoa để bác sĩ thực hiện.

Niềng răng không mắc cài 3d rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn mà còn giúp người bệnh thoải mái giao tiếp, cười nói mà không sợ bị lộ mắc cài. Hơn thế, mắc cài có thể tháo lắp linh hoạt khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng nên có thể phòng ngừa được các bệnh lý dễ gặp phải trong khi niềng răng.

Niềng răng không mắc cài 3d mang lại nụ cười duyên
Có thể tháo lắp linh hoạt*

Khay niềng được thiết kế từ chất liệu nhựa, đã qua kiểm định của Bộ Y tế nên an toàn, lành tính với môi trường khoang miệng. Vì những ưu điểm này, niềng răng không mắc cài 3d được nhiều người trên thế giới lựa chọn sử dụng, sau điều trị hàm răng sẽ đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này, tuỳ theo tình trạng của răng mà bác sĩ sẽ chỉ định loại mắc cài thích hợp nhất. Thông thường, mắc cài 3d được áp dụng khi:

– Răng mọc sai lệch, hô móm, thưa,…ở mức độ nhẹ.

– Người đang thực hiện niềng răng mắc cài nhưng buộc phải chuyển sang niềng răng không mắc cài.

– Người đã niềng răng mắc cài kim loại nhưng xuất hiện tình trạng dị ứng với kim loại.

Quy trình niềng răng không mắc cài 3d

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, chụp phim để xác định tình trạng của xương hàm và răng. Nếu răng miệng mắc bệnh lý thì cần điều trị trước khi niềng răng, ngoài ra, nếu nguyên nhân sai lệch là do xương và răng thì có thể kết hợp điều trị phẫu thuật cắt xương hàm và niềng răng không mắc cài 3d.

Bước 2: Lấy dấu hàm dựa trên máy đo và phân tích dấu hàm, gửi về phòng chế tác để tạo ra khay niềng ôm sát với bề mặt răng. Bác sĩ và nhân viên kỹ thuật phối hợp với nhau, dựa trên phác đồ điều trị để tạo ra khay niềng phù hợp với mỗi giai đoạn.

Niềng răng không mắc cài 3d mang lại nụ cười duyên
Có màu trong suốt nên thẩm mỹ cao*

Bước 3: Sau khi thiết kế xong khay niềng, bệnh nhân sẽ được hẹn đến để giao khay, bác sĩ gắn khay lên răng, điều chỉnh cho ôm khít nướu răng. Hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng và khay niềng trong thời gian chỉnh nha.

Bước 4: Theo dõi quá trình chỉnh nha của bệnh nhân để có những điều chỉnh kịp thời.

Bên cạnh đó, mức giá niềng răng không mắc cài 3d phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa bạn chọn, tình trạng cụ thể răng và độ tuổi của người bệnh. Thực tế, giá của mắc cài 3d cao hơn nhiều so với mắc cài truyền thống, và đây cũng là lý do vì sao nhiều người e ngại khi có ý định chỉnh nha.

Từ những thông tin về niềng răng không mắc cài 3d ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được nha khoa tốt nhất thực hiện chỉnh nhan an toàn, hiệu quả, mang lại nụ cười duyên dáng. Hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho tương thích với răng miệng trong khi niềng răng.