NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi tại:

Niềng răng có bị hóp má không? Em đang có ý định phục hình các khiếm khuyết trên khung hàm giúp tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng, tuy nhiên em có hơi e ngại về tình trạng hóp má mà nhiều người gặp phải khi niềng răng. Chính vì vậy với câu hỏi này hy vọng nha khoa sớm giải đáp để em có câu trả lời chính xác nhất, từ đó đưa ra kế hoạch phục hình một cách hiệu quả và sớm nhất ạ. (Thủy Tiên – 22 tuổi).

Chào bạn Thủy Tiên!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn “niềng răng có bị hóp má không?” Bởi vì hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ niềng răng được nhiều người quan tâm nhưng khá e dè về một số nhược điểm do các nguyên nhân không đáng có gây ra. Chính vì vậy thông qua nội dung này nha khoa có cơ hội giải đáp thắc mắc một cách  rõ ràng nhất cho bạn được nắm bắt nhé.

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa tư vấn 1
Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa tư vấn *

Giải đáp: Niềng răng có bị hóp má không?

Để giải đáp “niềng răng có bị hóp má không?” thì bạn cần phải biết dịch vụ niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết các tình trạng lệch lạc, răng móm, răng hô,… trên khuôn hàm. Đối với những bạn có khuôn mặt tròn bầu bĩnh khi thực hiện niềng răng xong sẽ giúp gương mặt trở nên thon gọn và đẹp rõ nét hơn. Còn những bạn có khuôn mặt hơi nhỏ và gầy thì nếu niềng răng bị hóp má sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Điều này bạn không phải quá lo lắng vì niềng răng bị hóp má chỉ rơi vào một số trường hợp và tình trạng này thì không phổ biến. Nha khoa sẽ nói đến một số lý do gây ra tình trạng này giúp bạn hạn chế được tình trạng này nhé.

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa tư vấn 2
Giải đáp: Niềng răng có bị hóp má không? *
  • Do mất răng: Má được nâng đỡ nhờ hệ thống xương hàm, răng và các loại cơ nếu bạn bị mất 1 trong 3 yếu tố này thì sẽ gặp phải tình trạng bị hóp má. Ví dụ như trường hợp bạn bị mất răng hàm quá lâu sẽ gây ra tình trạng tiêu xương, lúc này xương hàm không còn để nâng đỡ gây ra tình trạng má bị trùng xuống làm gương mặt trở nên gầy gò.
  • Nhiều trường hợp khi bắt đầu niềng răng cần phải nhổ một số vị trí răng đó là răng số 4, số 5 hoặc răng khôn số 8. Nhưng trường hợp này sẽ không gây ra tình trạng hóp má bởi vì sau khi thực hiện xong quá trình niềng răng thì răng sẽ nhanh chóng dịch chuyển về vị trí răng mất lấy đầy khoảng trống.
  • Chế độ dinh dưỡng: Đây là một phần tác động mà nhiều người có thể gặp phải, đối với bạn có cơ thể gầy mà không đảm bảo được chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì dễ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên hốc háp đặc biết là phần má dễ bị hóp. Đối với những bạn áp dụng niềng răng nhưng không có thực đơn rõ ràng dẫn đến tình trạng hóp má do quá trình ăn uống là điều hiển nhiên.

Những điểm cần lưu ý sau khi niềng răng

Nha khoa đã giải đáp nội dung “niềng răng có bị hóp má không” cho bạn một cách cụ thể nhất, để có một kết quả niềng răng tốt và không gặp phải những vấn đề về răng miệng thì bạn cần lưu ý các điểm sau.

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa tư vấn 3
Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng *
  • Lên cho mình một thực đơn hoàn chỉnh, bạn có thể lên thực đơn theo tuần để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cũng như không bị áp lực khi đến bữa ăn hàng ngày. Mỗi ngày là một thực đơn thì chắc chắn bạn sẽ thấy việc niềng răng trở nên vô cùng đơn giản và không phải lo lắng về quá trình phục hồi.
  • Cách chăm sóc răng là một điều cần thiết nhất khi bạn niềng răng, bởi lẻ việc sử dụng các mắc cài trên răng làm hạn chế cách loại bỏ những thức ăn dư thừa trên răng. Nhưng bạn không phải quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều dụng cụ phục vụ cho việc chăm sóc răng trong quá trình niềng răng nhé.
  • Cần thăm khám theo đúng lịch bác sĩ nha khoa đã căn dặn, bởi vì việc dịch chuyển trên khung hàm luôn luôn diễn ra bạn cần theo sát lịch trình để nắm bắt được hiện tại răng của mình đã đến vị trí nào và cần chỉnh lại mắc cài cho đảm bảo quy trình niềng răng tốt nhất.

Với những nội dung nha khoa chia sẻ trên đây, thì hi vọng bạn đã có lời giải đáp về “niềng răng có bị hóp má không?” và không còn quá lo lắng đối với dịch vụ phục hình tính thẩm mỹ trên răng nữa nhé. Hãy nhớ chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tin và an toàn nhé bạn.