NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bằng nhựa hiệu quả có cao không?

Theo dõi tại:

Niềng răng bằng nhựa là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được xem là bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ. Khác với niềng răng truyền thống, các khay niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp người bệnh tự tin hơn trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, vì có thể tháo lắp linh hoạt nên nhiều ý kiến lại e ngại tính hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Vậy, niềng răng bằng nhựa có hiệu quả không? Ưu nhược điểm như thế nào?

Niềng răng bằng nhựa hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, nieng rang trong suot. Đúng như tên gọi,đây là giải pháp niềng răng mới, không còn áp dụng hệ thống mắc cài và dây cung, thay vào đó là bộ khay niềng bằng nhựa dẻo, trong suốt, có tính đàn hồi. Khay niềng ôm sát răng nên tạo một lực thích hợp giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn.

Niềng răng bằng nhựa hiệu quả có cao không? 1
Khay niềng răng được chế tác từ nhựa cao cấp*

Niềng răng bằng nhựa có hiệu quả không?

Để biết niềng răng bằng nhựa có hiệu quả quả hay không, bạn cần tìm hiểu ưu nhược điểm của nó thì mới nhận định chính xác được.

Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt, thiết kế mỏng, ôm sát bề mặt răng, giúp người bệnh tự tin hơn trong suốt thời gian niềng răng.

– Dễ dàng tháo lắp nên dễ vệ sinh khay niềng cũng như mắc cài, việc ăn uống cũng dễ dàng hơn, không gây vướng víu. Chính vì đặc điểm này nên các bệnh lý thường gặp trong khi niềng răng như sâu răng, viêm lợi, xỉn màu,…không còn đáng e ngại nữa.

– An toàn: Các khay niềng được làm từ nhựa đã được kiểm nghiệm lành tính, thân thiện với sức khỏe, không gây phản ứng trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, việc sử dụng khay niềng sẽ không còn bị bung tuộc, gây tổn thương mô nướu hay các mô mềm như niềng răng bằng mắc cài.

Niềng răng bằng nhựa hiệu quả có cao không
Khay niềng tháo lắp linh hoạt*

– Khay niềng bằng nhựa như invisalign luôn được chế tác bởi trung tâm chế tác tại Hoa, Kỳ, được theo dõi bởi kỹ sư hàng đầu nên có độ chính xác cao, tương thích tốt với khoang miệng. Mỗi bệnh nhân sẽ có bộ khay niềng răng bằng nhựa khác nhau, phù hợp với cấu trúc khung hàm.

– Nếu như niềng răng mắc cài buộc bệnh nhân phải tái khám định kỳ 3-4 tuần/lần để bác sĩ điều chỉnh lực kéo mắc cài thì đối với niềng răng bằng nhựa, người bệnh có thể tự thay khay niềng tại nhà và không tốn thời gian đến nha khoa thường xuyên.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm nổi trội trên, hạn chế lớn nhất của phương pháp này đó là chi phí cao và dễ bị thất lạc khay niềng nếu bệnh nhân không bảo quản tốt. Vì vậy, khi thực hiện chỉnh nha bằng niềng răng nhựa, bạn có thể yên tâm về tính hiệu quả, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ chi tiết về quy trình thực hiện cũng như chi phí toàn bộ dịch vụ.

Niềng răng bằng nhựa giá bao nhiêu?

Niềng răng bằng nhựa có chi phí cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài, đặc biệt là khay niềng invisalign.Tuy nhiên, mức giá cụ thể vẫn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định mức độ sai lệch của răng, bệnh lý răng miệng. Nếu có bệnh lý răng miệng thì sẽ chữa trị trước khi chỉnh nha. Chi phí điều trị được tính vào với chi phí niềng răng.

Niềng răng bằng nhựa hiệu quả có cao không
Khay niềng trong suốt có thẩm mỹ cao*

Ngoài ra, địa chỉ nha khoa niềng răng cũng là yếu tố quyết định đến giá niềng răng. Tại địa chỉ nha khoa tốt, chất lượng, đội ngũ y bác sĩ sẽ có kinh nghiệm và tay nghề cao hơn, đồng thời hệ thống trang thiết bị máy móc cũng được cải tiến thường xuyên. Chính vì những điều này nên mức giá niêm yết cũng cao hơn ở những nha khoa kém chất lượng.

Những chia sẻ về niềng răng bằng nhựa ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, muốn biết chính xác trường hợp của mình, bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Hãy lưu ý chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống trong quá trình chỉnh nha để giúp kết quả được tốt, an toàn và không xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.