NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lưu ý khi chọn loại niềng răng

Theo dõi tại:

Hiện nay niềng răng có rất nhiều loại, thế nhưng mỗi loại mang những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dựa theo nhu cầu chỉnh nha và tình hình tài chính của mỗi người mà lựa chọn loại niềng răng cho phù hợp.

Niềng răng cho những trường hợp nào ?

Lưu ý khi chọn loại niềng răng 1
Khí cụ niềng răng mắc cài truyền thống*

Niềng răng là phương pháp giúp di chuyển chỉnh nắn răng về vị trí tốt hơn. Phương pháp niềng răng được áp dụng cho các trường hợp sai khớp cắn, răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa,…Khi gặp các trường hợp này, bệnh nhân cần đến nha khoa sớm để được khắc phục  vì chúng không những gây mất thẩm mỹ mà lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Niềng răng sẽ giúp bệnh nhân có hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh hơn.

Lưu ý khi chọn loại niềng răng

Trong vô số loại niềng răng, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp nhất và có nhiều thắc mắc niềng răng có nguy hiểm không, sau đây là một số lưu ý khi chọn niềng răng phù hợp đảm bảo.

– Với những bệnh nhân mong muốn tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng thì nên chọn các loại niềng răng như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài. Niềng răng không mắc cài sử dụng những khay niềng răng trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời các khay niềng này có thể được tháo lắp dễ dàng đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho người sử dụng. Bệnh nhân dễ dàng ăn uống, vệ sinh răng miệng và với phương pháp này thời gian đến nha khoa cũng được giảm thiểu rất nhiều.

– Nếu bệnh nhân mong muốn niềng răng không nhổ răng thì niềng răng invisalign sẽ đáp ứng được điều đó. Khi thực hiện niềng răng invisalign hầu như rất ít trường hợp phải nhổ răng. Hiện nay niềng răng invisalign đã được cải tiến hơn trước và đã thực hiện thành công cho cả những ca niềng răng phức tạp.

Lưu ý khi chọn loại niềng răng

Chi phí của các loại niềng răng cũng hoàn toàn khác nhau. So với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì loại niềng răng không mắc cài có chi phí cao hơn. Tùy theo điều kiện kinh tế của mình mà lựa chọn loại niềng răng nào cho phù hợp. Thông thường đối với trẻ em thì nên lựa chọn lại niềng răng mắc cài vì ở lứa tuổi này chưa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như người lớn. Đặc điểm chung của các loại niềng răng mắc cài là sử dụng khung mắc cài gắn cố định lên bề mặt răng tạo lực di chuyển răng dần từng chút một về vị trí thích hợp. Niềng răng mắc cài có lực tác động ổn định, nhanh chóng, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các loại niềng răng mắc cài có chi phí khá hợp lý với điều kiện kinh tế của hầu hết các khách hàng. Tùy theo loại mắc cài được làm bằng vật liệu gì mà chi phí của nó dao động khác nhau.

Mong rằng với những lưu ý trên giúp bệnh nhân có được lựa chọn đúng đắn cho mình. Ngoài lưu ý trong việc chọn loại niềng răng, bệnh nhân cũng nên lựa chọn cho mình một trung tâm niềng răng ở đâu tốt tphcm để niềng răng an toàn và hiệu quả. Mọi thông tin thắc mắc có thể đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.