NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lợi ích sau khi cạo vôi răng

Theo dõi tại:

Trong việc chăm sóc răng miệng tốt, ngoài việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cẩn thận thì các bạn cần nhớ tới việc đi lấy cao răng định kỳ để bảo vệ hàm răng tốt hơn.

Khi các bạn biết cạo vôi răng sẽ mang lại ích lợi cho hàm răng thì các bạn sẽ không thể bỏ qua được bước này trong việc chăm sóc răng. Vậy cạo vôi răng có tác dụng gì ?

Lợi ích sau khi cạo vôi răng 1
Cần thực hiện thăm khám và cạo vôi răng theo định kỳ*

 

Một số lợi ích của việc cạo vôi răng mà có thể bạn chưa biết đó là:

  • Sau khi cạo vôi răng sẽ giúp bạn phòng chống bệnh viêm nha chu. Sở dĩ việc cạo vôi răng mang lại hữu ích này là vì những vi khuẩn trong vôi răng tích tụ lâu ngày sẽ gây bệnh viêm nha chu. Vì thế, lấy cao răng định kỳ là việc làm giúp bạn chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu.
  • Bảo vệ được chân răng của bạn vững chắc: Nếu không cạo vôi răng thì lớp vôi răng dần dần làm hàm răng bị tụt lợi, khi bị tụt lợi chân răng bị lộ ra, lâu ngày chân răng không được bảo vệ nên rất dễ bị rụng răng.
  • Đôi khi do vi khuẩn ở vôi răng làm bạn viêm họng nữa nên các bạn lấy cao răng càng sớm càng tốt có thể tránh bệnh viêm họng.
  • Và đương nhiên không thể thiếu yếu tố thẩm mỹ. Sau khi cạo vôi răng các bạn được làm bóng răng nên việc lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn có hàm răng trắng hơn. Nói về vấn đề thẩm mỹ đã khá đông bạn thắc mắc việc cạo vôi răng có làm trắng răng không ?

Tuy nhiên các bạn chú ý phương pháp này có thể cải thiện làm trắng răng một phần nào đó chứ không phải là cách chính để làm trắng răng vì mục đích chính ở phương pháp cạo vôi là để chăm sóc, bảo vệ răng chống lại một bệnh về răng.