NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt và hiệu quả lâu dài?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Phục hình răng sứ hiện đang được ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi trội như khắc phục khuyết điểm về hình thể, màu sắc của răng tối đa. Tuy nhiên, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhiều loại răng sứ đã ra đời khiến cho việc lựa chọn một loại tốt nhất để phục hình gây khó khăn cho người bệnh. Những thông tin về các loại răng sứ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Làm răng sứ khi răng thưa hở kẽ, ố vàng hoặc nhiễm màu mức độ nặng, răng vỡ mẻ, răng mọc lệch hay hô móm nhẹ là phương pháp được hầu hết các nha khoa áp dụng hiện nay. Sự đa dạng của các loại răng sứ, thao tác phục hình đơn giản là những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sự chọn lựa của khách hàng. Vậy, làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt?

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt và hiệu quả lâu dài?
Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt*

Làm răng sứ loại nào tốt?

Về cấu tạo, răng sứ luôn có 2 phần là phần vỏ bên ngoài và lớp sườn bên trong. Răng sứ kim loại được đúc bằng kim loại bên trong và nhiều lớp sứ mỏng phủ bên ngoài. Răng sứ toàn sứ thì được chế tác từ sứ nguyên chất. Mỗi dòng có nhiều loại khác nhau, sở hữu ưu nhược điểm khác nhau nên rất khó để người bệnh lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt.

Muốn chọn được răng sứ tốt, nhiều chuyên gia nha khoa đã khuyến khích người bệnh nên dựa vào các tiêu chí từ yêu cầu thẩm mỹ của bản thân, so sánh giữa các loại sứ để tìm ra được loại nổi trội hơn. Thông thường, răng sứ tốt thường được phân tích qua các yếu tố sau:

Tính thẩm mỹ

Đối với răng sứ kim loại do khung được làm từ kim loại nên màu sắc sẽ bị ảnh hưởng, răng không được sáng bóng như răng thật. Khi chiếu ánh sáng trực tiếp vào răng thì màu kim loại sẽ ánh đen rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, răng sứ kim loại không thích hợp cho những người có nhu cầu thẩm mỹ cao, các vị trí răng cửa cũng không phù hợp để sử dụng loại răng sứ titan có tốt không này.

Tuy vậy, với răng toàn sứ thì ngược lại, được làm từ sứ nguyên chất nên tính thẩm mỹ rất cao, khắc phục được tình trạng ánh đen, đen viền nướu của răng sứ kim loại. Khi được thắc mắc làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt thì nhiều người sẽ lựa chọn răng toàn sứ nhiều hơn.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt và hiệu quả lâu dài?
Mão răng sứ kim loại bị ánh đen khi chiếu ánh sáng*

Nguy cơ đen viền nướu

Sau khi làm răng sứ, đen viền nướu là đặc điểm dễ nhận biết của răng kim loại và răng toàn sứ. Do kim loại có tính oxy hóa với axit nên sau một thời gian sử dụng, khung kim loại bên trong của răng sứ sẽ bị đen, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của răng miệng. Ngược lại, răng toàn sứ không xảy ra hiện tượng nay, các răng vẫn duy trì độ sáng bóng như lúc đầu, có thể bảo tồn đến 25 năm hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt.

Độ bền

Sau khi phục hình, răng sứ sẽ cải thiện được chức năng ăn nhai, chịu lực nhai tốt như răng hàm. Răng sứ kim loại có khung sườn kim loại nên có thể chịu lực nhai và lực tác động lên răng cao. Trong khi đó, răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ 1600 độ C, có độ cứng gấp 4 lần răng thật.

Tuổi thọ

Răng sứ kim loại thường có thời gian sử dụng 3-5 năm sẽ xuất hiện tình trạng khung kim loại bị bong bật ra ngoài gây đen viền nướu. Vì vậy, nhiều người không lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình cho răng cửa vì yếu tố thẩm mỹ. Răng toàn sứ như đã nói ở trên là 20 năm, trong môi trường miệng không bị đen hay xuống màu nên có thể duy trì lâu dài.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt và hiệu quả lâu dài?
Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên*

Chọn răng sứ nào tốt nhất?

Từ những thông tin về làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt ở trên, nếu có điều kiện kinh tế thì bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để sử dụng lâu dài và thẩm mỹ cao, nhất là các vị trí răng cửa. Tuy nhiên, mỗi loại răng sứ có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng trường hợp răng miệng khác nhau. Vì thế, bạn cần đến nha khoa thăm khám kỹ lưỡng và tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Một địa chỉ nha khoa tốt luôn là tiền đề ảnh hưởng đến kết quả phục hình, hãy chọn một nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, dịch vụ nha khoa tân tiến, chất liệu làm răng sứ phải có nguồn gốc rõ ràng. Chỉ khi được phục hình tại địa chỉ uy tín bạn mới nhận lại hiệu quả làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt như mong muốn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho bạn.