NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ không mài răng có được không?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ không mài răng là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Đối với những người sợ đau thì đây là phương pháp phù hợp nhất, giúp bảo tồn răng thật, không gây đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên, mài răng là thao tác bắt buộc trong phục hình răng sứ, vật khi tiến hành làm răng sứ không cần mài thì có được không? Mang lại hiệu quả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Thông thường, trước khi làm răng sứ bác sĩ sẽ mài cùi răng thật để làm trụ cho mão sứ bên trên. Kỹ thuật mài răng xâm lấn một phần nhỏ răng thật nên sẽ gây ra cảm giác ê buốt sau khi thực hiện, thậm chí với những trường hợp thực hiện không đúng kỹ thuật có thể gây đau đớn kéo dài, ảnh hưởng đến kết quả phục hình sau này. Vì thế, khi làm răng sứ không mài răng ra đời, đã thu hút được sự chú ý và lựa chọn của người bệnh.

Làm răng sứ không mài răng có được không?
Làm răng sứ không mài răng được ưa chuộng*

Làm răng sứ không cần mài răng có được không?

Kỹ thuật làm răng sứ truyền thống cần mài cùi răng thật không quá 2mm sau đó mới gắn các loại răng sứ lên trên. Nếu thực hiện không đúng chuẩn sẽ xâm lấn đến mô răng thật, gây đau nhức và tổn hại đến tuổi thọ của cùi răng. Do đó, đối với những người có tâm lý sợ đau thì rất ít chọn phục hình răng sứ. Vì vậy, làm răng sứ không mài răng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, giảm nỗi lo sợ đau đớn trong khi thực hiện.

Kỹ thuật làm răng sứ không cần mài răng với lớp sứ mỏng có độ dày từ 0.5-0.6mm được dán lên bề mặt răng, khắc phục được khiếm khuyết của răng. Tuy nhiên, trước đó bác sĩ vẫn tiến hành mài một lớp mỏng bề mặt răng thật khoảng 0,2mm để mặt dán sứ không bị cộm cấn hơn các răng kế cận. Tỉ lệ mài răng nhỏ, không gây xâm lấn đến răng thật nên người bệnh có thể yên tâm.

Làm răng sứ không mài răng có được không?
Răng sứ được dán lên bề mặt răng không cần mài*

Làm răng sứ không mài răng sẽ được chỉ định khi:

– Răng bị xỉn màu, nhiễm màu do sử dụng kháng sinh mà khi áp dụng tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả.

– Răng thưa, hở kẽ, răng bị sứt mẻ, vỡ bể.

– Răng cửa có kích thước to hơn các răng cùng hàm gây mất cân đối.

– Trường hợp người bệnh muốn cải thiện thẩm mỹ, giúp nụ cười hoàn hảo hơn.

– Răng thô kệch, quá lớn hoặc quá nhỏ, răng mọc lệch mức độ nhẹ.

Ưu điểm của làm răng sứ không mài răng

– Không gây đau, không ê buốt do làm răng sứ không cần mài răng thật, cảm giác ê buốt hay đau đớn được giảm thiểu tối đa.

– Bảo tồn được răng thật, duy trì ăn uống bình thường, thoải mái. Răng thật vẫn bình thường, khỏe mạnh vì cấu trúc tự nhiên của răng không bị tác động nhiều.

– Mặt dán sứ cứng, bền chắc, không bị mài mòn khi sử dụng lâu dài, nếu chăm sóc tốt có thể duy trì lên đến 15 năm.

– Mặt sứ mỏng, trong và mờ, phản chiếu men răng giúp răng trắng đẹp tự nhiên.

– Chất liệu sứ an toàn, cấu trúc linh hoạt, mặt dán sứ siêu mỏng giúp răng thưa hở kẽ sát khít, đều đẹp hơn trên cung hàm.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, sau khi làm răng sứ không cần nghỉ ngơi nhiều mà có thể tiếp tục công việc.

Làm răng sứ không mài răng có được không?
Mặt dán sứ có kích thước giống răng thật*

Bên cạnh đó, làm răng sứ không mài răng đối với răng hàm dưới hoặc răng hàm trên được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến, không xâm lấn đến cùi răng, tránh được các tình trạng đau nhức kéo dài cho người bệnh. Tại các nha khoa uy tín, việc bảo tổn răng là điều kiện cần thiết trong khi phục hình răng, vì vậy kỹ thuật làm răng sứ không mài răng bằng mặt dán sứ luôn được bác sĩ khuyến khích người bệnh sử dụng.

Sau khi làm răng sứ, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày bằng thực phẩm mềm, dễ nhai để không làm ảnh hưởng đến mặt dán sứ. Bên cạnh đó, nên chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày sẽ giúp duy trì màu răng, độ bền của mặt dán sứ. Hy vọng những thông tin về làm răng sứ không mài răng ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nha khoa thẩm mỹ này.