NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn

Theo dõi tại:

Kinh nghiệm niềng răng thưa sẽ giúp cho bạn có một tâm lý thoải mái khi thực hiện niềng răng. Hàm răng thưa khiến nhiều người gặp khó khăn khi giao tiếp, thức ăn dễ mắc vào kẽ hở gây bệnh lý răng miệng.Việc khắc phục nhược điểm răng thưa sẽ giúp cho hàm răng đều đẹp hơn, ngăn chặn bệnh lý và tính thẩm mỹ được cải thiện. Vậy, khi niềng răng thưa cần biết trước những gì?

Niềng răng thưa sẽ được tiến hành bằng cách bác sĩ gắn mắc cài lên bề mặt răng, tạo lực kéo để răng dịch chuyển về đúng vị trí, giúp hàm răng đều hơn, không còn kẽ hở xấu xí như trước. mặc dù không xâm lấn đến mố nướu nhưng một số người vẫn có cảm giác lo lắng khi đưa ra quyết định niềng răng. Kinh nghiệm niềng răng thưa dưới đây sẽ giúp bạn giảm bở được lo lắng rất nhiều.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn 1
Áp dụng niềng răng càng sớm càng tốt*

Kinh nghiệm niềng răng thưa 1: Chọn khí cụ niềng răng

Tình trạng răng thưa thường hay gặp phải ở nhiều người, các răng mọc thưa thớt, cách xa nhau, dù không ảnh hưởng đến ăn uống nhưng lại khiến cho thẩm mỹ của hàm răng bị suy giảm đáng kể. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Do đó, bác sĩ thường sẽ chỉ định niềng răng thưa để khắc phục, hiện nay khí cụ niềng răng có rất nhiều loại, phù hợp với nhiều đối tượng. Một số mắc cài như mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài trong suốt,…luôn là lựa chọn hàng đầu bởi chúng phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của nhiều người.

Kinh nghiệm niềng răng thưa khi chọn khí cụ sẽ giúp bạn chi trả chi phí hợp lý hơn, phần mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên răng, kết hợp với lực kéo dây thun tự di chuyển các răng về đúng vị trí. Không nên nghĩ chọn mắc cài đắt tiền mới mang lại hiệu quả tối đa mà cần phải chọn đúng với tình trạng răng của mình nữa nhé.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn
Niềng răng thưa càng sớm càng cho kết quả tối đa*

Kinh nghiệm niềng răng thưa 2: Độ tuổi niềng răng thưa

Độ tuổi niềng răng thưa là điều cần phải tìm hiểu kỹ, bởi nó có ảnh hưởng đến hiệu quả của niềng răng sau này. Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để niềng răng l;à từ 8-14 tuổi, nhưng hầu hết đều nghĩ rằng niềng răng cho người lớn khi đã trưởng thành. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, niềng răng có thể áp dụng với bất kì ai, nhưng muốn có kết quả tốt thi nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi khi tuổi cao, cấu trúc xương hàm đã ổn định, răng dịch chuyển cần mất nhiều thời gian mới về vị trí mong muốn.

Kinh nghiệm niềng răng thưa 3: Kỹ thuật niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng thưa tiếp theo đó là kỹ thuật mà nha khoa sử đụng để hỗ trợ quá trình chỉnh nha. Chỉ khi được thực hiện bởi kỹ thuật tốt thì kết quả mới cao nhất, hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. Hiện nay, công nghệ niềng răng nhanh bằng mắc cài 3D đã được áp dụng tại nhiều nha khoa. Hệ thống mắc cài linh động, thiết kế với cơ chế tự đống có thể dịch chuyển răng chính xác hơn. Dù răng thưa, răng khấp khểnh ở mức độ nào cũng cho kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn
Khí cụ niềng răng thưa đa dạng*

Kinh nghiệm niềng răng thưa 4: Chế độ ăn uống

Tưởng chừng như không đáng lưu ý nhưng chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hàng ngày có tác động lớn đến kết quả chỉnh nha. Vì vậy:

– Không nên ăn uống những thực phẩm quá cứng, quá lạnh, cần sử dụng lực nhai của răng quá mức. Vì nó có thể làm bung tuột mắc cài.

– Không ăn thức ăn quá dẻo, bởi nó bám dính vào răng, kẽ mắc cài gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, nên tránh nhai kẹo cao su, đồ uống có gas, những đồ uống chứa nhiều axit,…chúng có thể gây bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Ăn thức ăn mềm, dễ nhai, dễ nuốt, hạn chế va chạm với khuôn miệng, tránh tham gia những môn thể thao vận động mạnh.

– Nên vệ sinh mắc cài kỹ lưỡng, thực hiện đầy đủ các thao tác để làm sạch răng và mắc cài triệt để. Nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám ra khỏi khoang miệng, tránh được sâu răng, viêm lợi và hôi miệng khi niềng răng.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn
Niềng răng thưa giúp cải thiện thẩm mỹ*

Kinh nghiệm niềng răng thưa 5: Tái khám đúng hẹn

Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa cuối cùng và quan trọng nhất, bởi sau một thời gian răng dịch chuyển, cần phải thay đổi lực kéo của mắc cài tại vị trí mới của răng thích hợp. Nếu không thăm khám, bác sĩ sẽ không thể điều chỉnh những sai sót, phát hiện bệnh lý kịp thời cũng như không kiểm soát được quá trình di chuyển của răng.

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng thưa mà bất cứ chuyên gia nha khoa nào cũng khuyến khích người bệnh nên nắm rõ. Khi đã hiểu rõ, người bệnh sẽ có tâm lý thoải mái nhất, không còn lo lắng hay băn khoăn để quá trình niềng răng thưa diễn ra suôn sẻ. Không những thế còn phòng tránh được những sự cố thường gặp khi chỉnh nha, giúp kết quả mang lại hiệu quả tốt nhất.