NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khi nào nên cho trẻ niềng răng ?

Theo dõi tại:

Lệch lạc răng miệng là tình trạng đáng báo động đối với sức khỏe răng miệng nói riêng, sức khỏe của chúng ta nói chung. Theo nhiều nghiên cứu, có đến 80% dân số mắc phải chứng rối loạn khớp cắn ở nhiều dạng thức và mức độ khác nhau. Nhận thức được những dạng thức này rất quan trọng để kịp thời chỉnh hình và điều trị, nhất là lứa tuổi còn nhỏ. Khi nào nên cho trẻ niềng răng là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Khi nào nên cho trẻ niềng răng 1
Nhận thức được những dạng thức này rất quan trọng để kịp thời chỉnh hình và điều trị, nhất là lứa tuổi còn nhỏ.

Bất thường trong sự phát triển của răng ở những dạng thức đơn giản như răng xoay, các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc nhưng không cân đối trên một cung hàm với các răng còn lại, mà mọc chen chúc, xô lệch nhau, sai vị trí. Hoặc răng bị thiếu răng bẩm sinh, răng mọc dị dạng, một số răng thừa ra trên cung hàm.

Khi nào nên cho trẻ niềng răng 2
Bất thường trong sự phát triển của răng ở những dạng thức đơn giản như răng xoay, các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc nhưng không cân đối trên một cung hàm với các răng còn lại, mà mọc chen chúc, xô lệch nhau, sai vị trí.

Trẻ có thói quen xấu về răng miệng như  mút tay thường xuyên thời gian dài, mốt môi, đẩy lưỡi, thở miệng… về lâu dài đều dẫn đến hiện tượng rối loạn khớp cắn. Vì vậy nếu con bạn có tình trạng này, bạn nên đưa bé đến thăm khám tại bác sĩ để xác định mức độ lệch lạc của răng và kịp thời đeo khí cụ chỉnh nha để giải quyết nhanh chóng mà không cần áp dụng nhiều biện pháp niềng răng phức tạp.

Trẻ có thói quen xấu về răng miệng như mút tay thường xuyên thời gian dài, mốt môi, đẩy lưỡi, thở miệng… về lâu dài đều dẫn đến hiện tượng rối loạn khớp cắn.

Biểu hiện sai khớp cắn như cắn chìa, cắn sâu, cắn chéo, hắn hở, hô móm, hoặc thậm chí xương hàm có biểu hiện bất hài hòa giữa xương hàm trên và xương hàm dưới như cung răng và xương hàm hẹp, răng cửa hàm trên nhô ra phía trước hoặc thụt vào trong, xương hàm nhô ra trước hay thụt vào.

Khi nào nên cho trẻ niềng răng 4

Răng cắn ngược hoặc cắn chéo hay còn gọi là móm là hiện tượng khá phổ biến trong rối loạn khớp cắn trẻ em, ảnh hưởng rất nhiều đến mặt thẩm mỹ cho trẻ. Việc áp dụng những mắc cài để điều chỉnh, đưa răng hàm trên lùi vào vị trí cân đối với hàm dưới rất quan trọng để chỉnh nha.

Với nhiều trẻ thiếu canxi từ trong bụng mẹ, trẻ phát triển không đầy đủ, trẻ thiếu sắt hay chất dinh dưỡng… trẻ ăn quá nhiều kẹo bánh… răng thưa là dạng răng thường gặp. Chứng rối loạn khớp cắn này ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và khiến trẻ dễ mắc nhiều bệnh viêm nhiễm răng miệng. Niềng răng là biện pháp thích hợp để giải quyết nhanh chóng tình trạng đó.

Khi nào nên cho trẻ niềng răng 5
Niềng răng tốt nhất là ở độ tuổi 8 – 15 tuổi, khi đó hệ xương chưa phát triển vững chắc như người trưởng thành, dễ dàng áp dụng những biện pháp niềng răng đơn giản như niềng răng kim loại, chi phí niềng răng rất rẻ

Vì vậy, nếu theo dõi thấy con mình có những biểu hiện lệch lạc khớp cắn như trên, bạn nên cho trẻ đến bác sĩ, và lưu ý vấn đề này trong những đợt thăm khám định kỳ, thường khoảng 6 tháng 1 lần. Bạn sẽ được nha sĩ tư vấn những giải pháp thích hợp nhất để giúp nắn chỉnh răng, phục hồi khớp cắn đúng cho bé. Bạn cũng cần biết rằng, niềng răng tốt nhất là ở độ tuổi 8 – 15 tuổi, khi đó hệ xương chưa phát triển vững chắc như người trưởng thành, dễ dàng áp dụng những biện pháp niềng răng đơn giản như niềng răng kim loại, chi phí niềng răng rất rẻ, chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng, mà hiệu quả niềng răng cực kì cao, răng trẻ nhanh chóng đi vào vị trí cân đối trong thời gian niềng răng ngắn, chỉ hơn 1 năm, thậm chí, nếu chỉnh nha sớm cho trẻ, quá trình chỉnh nha sẽ được rút ngắn được một nửa thời gian.

Trồng răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến đã cấy ghép implant thành công cho nhiều khách hàng. Từ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn