NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn

Theo dõi tại:

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn là bộ sản phẩm điều chỉnh răng mọc sai lệch được nhiều người tìm hiểu. Tuy nhiên, sản phẩm sử dụng cho đối tượng nào và hiệu quả ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn tò mò về bộ dụng cụ niềng răng này, đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tình trạng răng mọc sai lệch gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó, răng mọc sai lệch còn kéo theo nhiều vấn đề nha khoa khác. Ngày nay, để cải thiện răng mọc lệch, nhiều người lựa chọn dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn với chi phí khá rẻ.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn phổ biến

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn còn có tên gọi khác là niềng răng silicon. Dụng cụ này giúp sắp xếp răng về vị trí mong muốn và hạn chế ảnh hưởng của một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng…

Dụng cụ niềng răng tại nhà*

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn được khuyên dùng cho trẻ em nằm trong độ tuổi từ 5 – 15. Theo đó, bộ dụng cụ gồm 3 khay niềng răng tương ứng với 3 giai đoạn điều chỉnh:

Dùng hàm A1 để chỉnh sửa các thói quen

Hàm A1 mềm dẻo nhất. Chúng có phù hợp với nhiều dạng cung hàm và rất dễ đeo. Đồng thời cũng ít gây vướng víu, khó chịu. Hàm A1 có tác dụng nắn chỉnh nhẹ nhàng, sử dụng trong khoảng 6 – 8 tháng.

Dùng hàm A2 để phát triển cung hàm

Hàm A2 cứng hơn hàm A1, có tác dụng tác động giúp răng di chuyển về vị trí ban đầu. Hàm A2 còn có tác dụng phát triển cung hàm, sử dụng trong khoảng 6 – 12 tháng.

Dùng hàm A3 để chỉnh răng sau cùng

Hàm A3 có tác dụng nắn chỉnh răng thẳng hàng. Hàm này có độ cứng chắc hơn 2 hàm trước nên còn có tác dụng duy trì kết quả sau khi niềng răng.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn 1
Áp dụng hiệu quả với trẻ em*

Dụng cụ niềng răng tại nhà hiệu quả cho người lớn

Tuy có chi phí áp dụng rẻ và cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng bộ dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn lại chỉ khuyến khích sử dụng với các đối tượng là trẻ em. Người trưởng thành có cấu trúc xương hàm ổn định, cung hàm không còn khả năng phát triển rộng hơn thì dụng cụ này lại không phải là giải pháp tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá hụt hẫng bởi hiện nay, người trưởng thành vẫn có thể lựa chọn giải pháp niềng răng với phương pháp mới – khay niềng nhựa trong suốt. Đây là bộ dụng cụ niềng răng tại nhà dành cho người trưởng thành với nhiều ưu điểm vượt trội.

Sử dụng khay niềng răng không mắc cài, bạn không cần gắn cố định hệ thống mắc cài trên răng mà chỉ đeo khay nhựa trong khoảng 22 giờ/ngày là vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Có nghĩa là, với khay niềng răng bằng nhựa, bạn có thể dễ dàng tháo lắp nó khỏi răng khi cần.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cho bạn 3
Khay niềng răng cho người lớn*

Niềng răng bằng nhựa không mắc cài tại nhà là kỹ thuật phù hợp với mọi sai lệch do răng gây ra. Toàn bộ quá trình điều trị chỉnh nha, mỗi người cần dùng khoảng 20 – 40 khay niềng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng.

Trên đây là thông tin cần biết về dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Để niềng răng an toàn, thuận lợi, hiệu quả, hãy trực tiếp đến tại nha khoa uy tín, tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ chỉnh nha.