NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên trồng răng sứ – Tham khảo các lý do

Theo dõi tại:

Có nên trồng răng sứ? Tôi bị mất 1 chiếc răng hàm. Tuy vẫn ăn nhai tốt nhưng gần đây tôi cảm thấy khá khó chịu và cảm giác như các răng đang có dấu hiệu xô lệch nhau, không được như trước. Vậy tôi có nên đi trồng lại chiếc răng này không? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn nhiều! (Hải Đăng – Thủ Đức, Tp HCM)

Chào Hải Đăng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình đang gặp phải cũng như thắc mắc có nên trồng răng sứ về tại nha khoa. Để giúp bạn có lời giải đáp thỏa đáng nhất, chung tôi xin được chia sẻ một số thông tin như sau:

Có nên trồng răng sứ?

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều nắm giữ vai trò quan trọng và nếu không may bị mất đi bất kỳ một chiếc răng nào cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Răng hàm nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng. Việc mất đi 1 chiếc răng hàm khiến việc ăn nhai bị hạn chế, cho dù bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường, nhưng về lâu về dài, các răng hàm khác sẽ dần yếu đi và xô lệch do phải kiêm luôn chức năng ăn nhai của chiếc răng bị mất. Do đó, khi bị mất răng hàm, việc trồng lại răng là điều cần thiết.

Có nên trồng răng sứ - Tham khảo các lý do 1
Mất răng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai*

Hiện nay, phương pháp trồng răng sứ ra đời giúp bạn giải quyết nhanh gọn các vấn đề về thẩm mỹ hàm răng cũng như chức năng ăn nhai của răng. Theo đó, tại vị trí mất răng của bạn được thay thế bằng một chiếc răng sứ mới, có hình dạng, kích thước, màu sắc tự nhiên như răng thật. Chiếc răng này với độ cứng chắc cao cũng thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Như vậy, không còn nghi ngờ về vấn đề có nên trồng răng sứ mà người mất răng nên sớm đến trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành trồng lại chiếc răng mới, giúp hàm răng được hoàn thiện như ban đầu. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ với các tính chất và giá thành khác nhau để bạn lựa chọn.

Các phương pháp trồng răng sứ phổ biến

Trước nhu cầu phục hình răng bị mất ngày càng tăng cao, rất nhiều phương pháp trồng răng ra đời và được ứng dụng phổ biến. Theo đó, có nên trồng răng sứ hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp mất răng và kỹ thuật áp dụng, cụ thể là:

Có nên trồng răng sứ - Tham khảo các lý do 2
Răng sứ đạt tính thẩm mỹ cao và ăn nhai tốt*

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là giải pháp thay thế răng mất hiệu quả với chi phí rẻ và thao tác dễ thực hiện. Hàm răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung bên trên là răng giả làm bằng sứ. Về kỹ thuật hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình thân răng cho những chiếc răng đã mất, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hay nhiều răng mất, với phục hình cầu răng bao gồm nhiều mão răng được đúc liền với nhau và dán cố định vào hai răng trụ kế bên vùng bị mất răng bằng keo dính nha khoa chuyên dụng mà chỉ có nha sĩ mới có thể tháo ra được.

Có nên trồng răng sứ - Tham khảo các lý do 3
Các phương pháp trồng răng phổ biến*

Cấy ghép răng implant

Là sự lựa chọn phù hợp dành cho tất cả các trường hợp – mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Cấy ghép implant là phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm, tận dụng sự tích hợp của implant vào xương hàm thành một khối thống nhất bền vững làm trụ cho phục hình hàm giả bên trên. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay.

Trên đây là thông tin giải đáp có nên trồng răng sứ bạn nên tham khảo khi bị mất răng và có nhu cầu phục hình. Mỗi trường hợp mất răng cũng như điều kiện chi trả sẽ phù hợp với từng giải pháp trồng răng khác nhau. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể.