NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên trám răng không? Những điều cần biết khi trám răng

Theo dõi tại:

Có nên trám răng không? Em bị sâu răng và đã chữa trị khỏi. Tuy nhiên trên chiếc răng của em có 1 lỗ hỏng khá lớn. Em không biết có nên tiến hành trám răng để hoàn thiện chiếc răng này hay không. Rất mong sự hỗ trợ nhiệt tình từ bác sĩ! Em cảm ơn rất nhiều! (Huỳnh Nhi – Quận 5, Tp HCM)

Chào Huỳnh Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề có nên trám răng không mình thắc mắc về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ thông tin này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên trám răng không?

Trám răng là hình thức bác sĩ sử dụng các chất liệu nha khoa lấp đầy các lỗ hòng hoặc khỏa bằng vết gãy vỡ, nứt nẻ trên răng nhằm mang lại chiếc răng hoàn chỉnh. Vì vậy, có thể nói trám răng cũng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng hiện nay.

Có nên trám răng không? Những điều cần biết khi trám răng 1
Trám răng giúp cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng miệng*

Trên thực tế, một chiếc răng gãy vỡ, nứt nẻ, hư hỏng… do tai nạn hoặc do các bệnh lý răng miệng gây nên không chỉ gây ảnh hưởng mà còn làm hạn chế việc ăn nhai. Thêm vào đó, răng không lành lặn còn là điều khiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây nên các bệnh lý răng miệng khác, ảnh hưởng tới những chiếc răng lân cận.

Với trường hợp của bạn Nhi Huỳnh có nên trám răng không, tuy chiếc răng sâu đã điều trị nhưng để lại vết hỏng khá lớn. Vết hỏng này còn khiến thức ăn bu bám vào răng, gây hôi miệng và khiến bệnh sâu răng rất dễ tái phát. Do đó, để bảo vệ răng này, bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành trám răng càng sớm càng tốt.

Trám răng là phương pháp phục hình nha khoa đơn giản, sử dụng các chất liệu lành tính, có tính thẩm mỹ cao, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Với sự phát triển của ngành nha khoa, nhiều chất liệu trám răng còn có độ bền khá cao, độ cứng chắc tốt giúp đảm bảo chức năng ăn nhai.

Có nên trám răng không? Những điều cần biết khi trám răng 2
Các trường hợp cần thực hiện trám răng sớm*

Nếu các phương pháp thẩm mỹ nha khoa khác kén người tham gia thì với trám răng, đây là giải pháp được áp dụng cho mọi đối tượng nam nữ. Trong đó, cả người già và trẻ em cũng được khuyên nên áp dụng.

Những điều cần biết khi trám răng

Nắm rõ có nên trám răng không, bạn cũng cần phải nắm rõ các thông tin dưới đây để có dịch vụ phục hình răng sau khi điều trị sâu thuận lợi, đạt hiệu quả cao:

– Tuy trám răng là dịch vụ đơn giản, áp dụng nhanh chóng và an toàn. Song để đảm bảo vết trám đẹp mắt, áp dụng chuẩn kỹ thuật, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

– Trước khi tiến hành trám răng, bạn cần phải thực hiện thăm khám nha khoa kỹ lưỡng, kiểm tra vấn đề sâu răng có tái phát không. Nếu có, cần điều trị dứt điểm sâu răng hay các bệnh lý răng miệng khác trước khi tiến hành trám răng.

Có nên trám răng không? Những điều cần biết khi trám răng 3
Các loại chất liệu trám răng chuyên dụng trong nha khoa*

– Sau khi trám răng, cần đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp. Để vết trám được cứng chắc, bạn sẽ kiêng ăn khá nhiều loại thực phẩm. Đồng thời, hãy tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về lịch hẹn của bác sĩ hoặc uống thuốc theo đơn kê (nếu có).

Trên đây chính là thông tin giải đáp có nên trám răng không nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về dịch vụ trám răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa hoặc gửi thư về chuyên mục tư vấn tại trung tâm để được tư vấn nhanh nhất.