NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên hàn răng cho bé không – Và điều gì cần lưu ý  

Theo dõi tại:

Có nên hàn răng cho bé không? Và điều gì cần lưu ý? Đây là hai vấn đề lớn mà nhiều phụ huynh khi thăm khám răng cho bé nhà mình tại nha khoa chúng tôi, để tiện cho việc tìm hiểu trước của phụ huynh nha khoa sẽ tư vấn cho bạn từ đó hỗ trợ những kiến thức đúng về nha khoa để điều trị răng cho con bạn sớm hơn càng tốt.

Có nên hàn răng cho bé không?

Có nên hàn răng cho bé không - Và điều gì cần lưu ý 1
Có nên hàn răng cho bé không – Và điều gì cần lưu ý

Vâng có nên hàn răng cho bé không sẽ được trả lời như sau, bé nhà bạn rơi vào độ tuổi thay răng nếu gặp phải trường hợp răng sâu không xử lý được thì nên thực hiện hàn răng cho bé, việc hàn răng cho bé cần phải thăm khám bác sĩ kiểm tra răng đang ở mức độ nào, có nên xử lý hàn hay chỉ khắc phục cho răng đang bị tổn thương. Chính vì vậy tùy tình trạng răng bé gặp phải mà áp dụng các phương pháp xử lý từ nha khoa thật phù hợp.

Những lý do sau đây để giúp bé tránh được các trường hợp bị sâu răng, và tránh khỏi trường hợp có nên hàn răng cho bé không:

Có nên hàn răng cho bé không - Và điều gì cần lưu ý 2
Có nên hàn răng cho bé không *

          + Răng sâu thì ảnh hưởng rất là nhiều nếu bạn biết mà không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến các răng khác bên cạnh, trường hợp bé nhà bạn thuộc răng sữa thì cần phải xử lý sớm để không ảnh hưởng các răng bên cạnh.

          + Bé thường lựa chọn những thức ăn có tính ngọt, và vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ như các bậc phụ huynh chính vì thế đây là một điều hết sức lo lắng khi bé bị sâu răng, vì đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng nặng hơn và phải xử lý bằng phương pháp hàn răng cho bé.

          + Phải lên kế hoạch cho bé vệ sinh răng vào buổi tối trước khi ngủ, và việc này phải thực hiện theo lịch không nên bỏ qua các buổi lười biếng của bé, đặc biệt có những bé tuy lớn nhưng vẫn thường thích uống sữa trước khi ngủ, và uống xong thường lười mè nheo mẹ rồi đi ngủ không chịu đánh răng, đây là vấn đề mà nhiều phụ huynh gặp phải chính vì vậy phải nghiêm khắc trong vấn đề vệ sinh răng miệng của bé.

Lưu ý điều gì sau khi hàn răng cho bé?

Có nên hàn răng cho bé không - Và điều gì cần lưu ý 3
Lưu ý điều trị sau khi hàn răng cho bé
  • Sau khi hàn răng cho bé xong bạn phải nhắc nhở bé là không nên lấy tay đụng chạm vào phần răng đã hàn, và không ăn những thức ăn quá cứng gây ảnh hưởng đến răng.
  • Sau 2h vừa hàn xong thì không nên để bé ăn uống, như vậy sẽ đảm bảo cho vị trí hàn nhanh khô hoàn toàn.
  • Bạn cần phải theo dõi bé sau khi đã hàn xong có những biểu hiện gì không, không nên lơ là, nếu trường hợp bé kêu đau nhức thường xuyên thì phải kiểm tra miếng trám xem có bị cộm dày lên không, hay bị bong hở gì thì phải gặp ngay bác sĩ để khắc phục kịp thời nhé.

Qua bài viết này sẽ cho nhiều bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về các tình trạng bệnh răng miệng của bé, và nhờ sự thăm khám hỗ trợ tư vấn từ bác sĩ để có những quyết định đúng đắn khi chữa trị cho bé, chính vì vậy câu hỏi có nên hàn răng cho bé không chắc chắn nhiều phụ huynh sau khi đọc bài này không còn thắc mắc.