NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên bọc răng sứ titan không? Tham khảo

Theo dõi tại:

Có nên bọc răng sứ titan không? Tôi đang muốn thực hiện bọc răng sứ nhưng hiện này có rất nhiều loại vật liệu khác nhau, tôi không biết nên chọn loại nào cho phù hợp túi tiền cũng như hiểu quả lâu dài nhất. Hy vọng nha khoa tư vấn giúp tôi nhé, như tìm hiểu thì tôi được biết có rất nhiều người đã áp dụng bọc răng sứ titan nên tôi khá quan tâm về loại này ạ. Tôi xin cảm ơn nha khoa! Thùy Lâm – 22 tuổi.

Chào bạn Thùy Lâm!

Nha khoa chúng tôi đã nhận rất nhiều câu hỏi “có nên bọc răng sứ titan không?” chính vì vậy nha khoa sẽ dành một bài viết để chia sẻ cụ thể những thông tin cần thiết cho bạn được nắm bắt nhé.

Có nên bọc răng sứ titan không? Tham khảo 1
Có nên bọc răng sứ titan không? Tham khảo *

Tìm hiểu về răng sứ titan

Răng sứ titan là một trong những dòng răng sứ kim loại được cấu tạo bởi hợp kim Niken – Crom – Titan. Là một loại hợp kim được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài chứa đến 6% titanium. Với loại hợp kim titan này thực sự rất phù hợp với cơ thể bởi vì nó rất là lành tính đặc biệt cứng và nhẹ nên có thể ứng dụng bọc răng sứ titan hiệu quả và khá tốt. Bọc răng sứ titan bạn có thể khắc phục được những trường hợp sau:

  • Răng sứt, mẻ và vỡ hoặc là bị mất răng.
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng, răng có hình dáng và bề mặt men răng lỗ chỗ không đẹp.
  • Răng bị chết tủy.
  • Răng mọc khấp khểnh lệch lạc, răng bị thưa, hô.
Có nên bọc răng sứ titan không? Tham khảo 2
Tìm hiểu về răng sứ titan *

Răng sứ titan có mấy loại?

Nha khoa xin nói thêm về các loại răng sứ titan để bạn tìm hiểu kỹ hơn từ đó không phải thắc mắc “có nên bọc răng sứ titan không?” Thực ra răng sứ titan có 3 loại phổ biến nhất đó là:

  • Răng sứ titan vita: Đây là loại răng sứ được sản xuất và phát triển tại Đức, cấu tạo chứa đến 8% hợp kim titan bọc bên ngoài nhiều lớp sứ tinh khiết. Có tính thẩm mỹ cao cũng như độ bên nên phù hợp với nhu cầu của nhiều người.
  • Răng sứ titan margin: Được thiết kế với phần lõi và hợp kim titanium, phủ bên ngoài là lớp sứ margin. Nếu bạn chọn loại dòng răng sứ titan này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bị đen viền nướu thường thấy ở kim loại.
  • Răng sứ titan berlin: Đối với dòng kim loại này thì về độ bền là rất bền, có độ chịu lực tốt hơn cả răng thật. Nếu bạn bọc răng sứ titan berlin thì có thể tránh được tình trạng đen viền nướu và cải thiện tốt vấn đề xuất huyết ở răng.
Có nên bọc răng sứ titan không? Tham khảo 3
Răng sứ titan có mấy loại *

Giải đáp: Có nên bọc răng sứ titan không?

Có nên bọc răng sứ titan không? Như những thông tin chia sẻ ở trên thì nha khoa khẳng định là việc bọc răng sứ titan là một sự lựa chọn thông minh cho nhiều bạn từ độ bền đến tính thẩm mỹ cũng như chi phí khá là phù hợp. Chính vì vậy bạn không nên e ngại khi tìm hiểu bọc răng sứ titan để khắc phục nhé. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội nếu bạn bọc răng sứ titan:

– Độ bền: Răng sứ titan có 3 dòng khác nhau nhưng dòng nào cũng có tính bền vững khá cao, bạn ăn nhai bình thường như răng thật khi áp dụng loại răng sứ này.

– Tính thẩm mỹ: Răng sứ titan được phủ lớp sứ trắng nên là giống với màu răng tự nhiên không qua chênh lệch nên bạn yên tâm nhé.

– Chi phí: Răng sứ titan có mức giá trung bình có thể hợp với túi tiền của nhiều vị khách hàng.

– Tuổi thọ: Có tuổi thọ cao từ 5 đến 10 năm nếu bạn chăm sóc tốt có thể lên đến 15 năm.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “có nên bọc răng sứ titan không?” sẽ giúp bạn hiểu rõ thông tin về răng sứ titan. Từ đấy đưa ra quyết định đúng đắn trước khi thực hiện phục hình tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm một cách hiệu quả nhất.