NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? Là băn khoăn của em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Thời gian gần đây chân răng của em thường xuyên bị chảy máu, bởi vậy em rất lo ngại. Vì vậy, em gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Mong sớm nhận được phản hồi. (Thùy Trinh – 25 tuổi, Tp. Vũng Tàu)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thùy Trinh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? của bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Tìm hiểu về nguyên nhân khiến chân răng bị chảy máu

Tình trạng chân răng bị chảy máu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do các mảng bám trên răng tích tụ theo thời gian. Vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong khoang miệng, dành hình thành cao răng nếu không được loại bỏ sẽ dẫn đến tình trạng viêm chân răng. Hay nếu nặng hơn sẽ bị bệnh nha chu khiến chân răng bị chảy máu.

Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? 1
Nguyên nhân chảy máu chân răng chủ yếu do đâu?

Ngoài ra, tình trạng chảy răng bị chảy máu cho quá trình vệ sinh răng miệng không đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng viêm nướu, viêm chân răng. Nếu mắc phải tình trạng này các bạn không nên chủ quan, nên sớm có giải pháp điều trị để lấy lại sức khỏe của răng miệng. Vậy, khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì đã có ai biết đến hay chưa?

Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Những loại thuốc phổ biến để điều trị tình trạng chân răng bị chảy máu như: Amoxicyline, Tetracycline, Metronidazol, Penicilline,… Tuy nhiên, liều lượng sử dụng các bạn nên làm theo lời hướng dẫn của các bác sĩ Nha khoa. Nếu sử dụng thuốc được một thời gian mà tình trạng bệnh không có chiều hướng thuyên giảm, các bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để thăm khám.

Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? 2
Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Với tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành cạo vôi răng để loại bỏ những mảng bám và ổ vi khuẩn trong các kẽ răng. Quá trình thực hiện cạo vôi răng không gây đau rát và không để lại những biến chứng về sau nên mọi người có thể an tâm. Thực hiện cạo vôi răng được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? 3
Tiến hành cạo vôi răng
  • Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám.
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện.
  • Bước 3: Thực hiện cạo vôi răng trong phòng khép kín.

Thời gian thực hiện cạo vôi răng tùy thuộc vào tình trạng cao răng của mỗi khách hàng. Chi phí thực hiện cũng rất quá cao, thường dao động khoảng tầm 150.000 đến 400.000 VNĐ/ lần. Đây là một trong những giải pháp chữa trị bệnh chảy máu chân răng dứt điểm. Mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thă khám cụ thể hơn.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáp được băn khoăn: Khi bị chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? của bạn Thùy Trinh. Mọi người nên sớm tìm những giải pháp điều trị phù hợp để sớm khắc phục được bệnh lý chảy máu chân răng.

Trồng răng cấm giá bao nhiêu? Muốn biết rõ chi phí trồng răng cấm bạn hãy đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa vào tình hình thực tế bác sĩ sẽ cung cấp mức giá trồng răng cấm cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn