NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép implant cho người cao tuổi

Theo dõi tại:

Nếu bạn đang bị mất một hoặc nhiều răng thì cấy ghép implant sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn để khắc phục răng bị mất. Hiện nay implant nha khoa áp dụng được cho mọi lứa tuổi . Vậy cấy ghép implant cho người cao tuổi như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Implant nha khoa ra đời từ những năm 1960 và được áp dụng tại Việt Nam trong khoảng những năm gần đây. Thế nhưng phương pháp này ngày càng được phổ biến rộng rãi và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.Cấy ghép implant cho người cao tuổi

Cấy ghép implant cho người cao tuổi

Nhiều người lo lắng không thể cắm ghép implant cho người cao tuổi nhưng thực tế đã có nhiều ca cấy ghép implant rất thành công. Để có thể áp dụng phương pháp này, người cao tuổi cần có sức khỏe tốt, xương hàm khỏe, đủ kích thước để có thể giữ tốt các trụ implant nha khoa. Bên cạnh đó, bệnh nhân không bị các bệnh về tim mạch, huyết áp và cần cai thuốc lá vì những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị cấy ghép implant nha khoa.

Cấy ghép implant cho người cao tuổi

So với các phương pháp làm cầu răng, hàm giả tháo lắp thì phương pháp trồng răng implant sẽ giúp hỗ trợ chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Ngoài ra, răng implant được phục hình cố định nên đem lại sự thoải mái, thuận tiện cho người cao tuổi trong ăn uống và vệ sinh răng miệng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các bước cấy ghép implant

Sau khi thăm khám và xét thấy đủ tiêu chuẩn để  cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị và mức chi phí phải chi trả. Nếu bệnh nhân đồng ý với những kế hoạch đó thì sẽ trải qua quy trình cấy ghép implant với 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Giai đoạn đầu tiên là cấy ghép trụ kim loại vào xương hàm và thay thế chức năng của chân răng đã bị mất. Trụ này được làm từ vật liệu titanium có tính tương hợp sinh học cao và được dùng phổ biến trong y học. Thông thường phải chờ khoảng từ 3 đến 6 tháng để trụ này tích hợp chắc chắn vào xương hàm.

Bước 2: Sau khoảng thời gian chờ đợi, vết thương nơi cấy ghép đã lành và trụ titanium đã tích hợp tạo thành một kết cấu vững chắc, bác sĩ sẽ tiến hành gắn abutment. Vít abutment sẽ giúp kết nối giữa trụ kim loại với phần thân răng bên trên.

Bước 3: Giai đoạn cuối cùng là phục hình sứ cho trụ implant. Một phần mão sứ được thiết kế phù hợp với răng bệnh nhân được gắn kết nối với trụ tạo thành một răng implant hoàn chỉnh. Việc cấy ghép implant nha khoa hoàn tất.

Cấy ghép implant cho người cao tuổi

Hiện nay chi phí cấy ghép implant cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác. Cấy implant giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng cần điều trị, loại trụ cấy ghép,…Mức giá trồng răng implant tại các trung tâm nha khoa giao động khoảng từ 800 đến 1200 usd/răng.

Sau khi hoàn thành quá trình điều trị cấy ghép implant nha khoa, bệnh nhân cần đến nha khoa thăm khám định kì để chắc chắn implant nha khoa đang hoạt động tốt. Bên cạnh đó cần có chế độ chăm sóc răng miệng tốt giúp hàm răng luôn khỏe mạnh nhé.

Bạn cần phải biết triệu chứng mọc răng khôn để tìm hướng xử lý kịp thời. Nếu cảm thấy đau nhức quá nhiều khi răng khôn mọc hãy tới Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ điều trị, dựa vào tình hình thực tế bác sĩ tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn